StarkWare dời lịch unlock token đầu tiên sang tháng 4 năm 2024

04/10/2023 07:03
0
Artboard-12 17.3K

Nhà phát triển Layer 2 Ethereum StarkWare đã hoãn việc mở khóa lô token gốc StarkNet (STRK) đầu tiên hơn 5 tháng. Ngày mở khóa mới được đẩy lùi đến ngày 15/4/2024, từ ngày dự kiến trước đó là 29/11/2023.

Bình luận về việc hoãn này, một người phát ngôn của StarkWare cho biết:

"Chúng tôi đang tập trung vào việc xây dựng công nghệ. Chúng tôi đang cập nhật lộ trình khi cần thiết, và điều này bao gồm cập nhật thời gian khóa."

Không rõ ngay lập tức bao nhiêu token bị ảnh hưởng bởi việc hoãn này. Tổng nguồn cung token STRK là 10 tỷ. Hiện STRK chưa thể giao dịch.

Các token trong lô mở khóa đầu tiên thuộc về các cộng tác viên cốt lõi, những người ủng hộ sớm của hệ sinh thái StarkWare và nhân viên của StarkWare, chứ không phải cộng đồng.

Việc hoãn các lô mở khóa đầu tiên không nhất thiết có nghĩa là các lô mở khóa tiếp theo cũng sẽ bị hoãn, vì hai lô mở khóa token không phải lúc nào cũng liên kết với nhau.

StarkWare triển khai token STRK trên Ethereum vào tháng 11/2022 sau khi xác nhận vào tháng 7/2022 rằng họ sẽ phát hành token riêng. Vào thời điểm đó, dự án nói rằng các token STRK được phân bổ cho cổ đông, nhân viên và nhà phát triển phần mềm độc lập sẽ bị khóa trong 4 năm, với lịch trình phát hành dần dần bắt đầu sau một năm, có nghĩa là tháng 11/2023.

Tháng 11 năm ngoái, Quỹ Starknet cũng ra mắt, nắm giữ 50,1% tổng nguồn cung token STRK để thực hiện tầm nhìn phi tập trung hóa của StarkNet. Token STRK sẽ được sử dụng để thanh toán phí giao dịch, quản trị và staking trên mạng StarkNet.

StarkWare được định giá ở mức 8 tỷ đô la vào tháng 5/2022 sau khi huy động 100 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series D do Greenoaks Capital và Coatue dẫn dắt. Dự án được thành lập năm 2017 và cung cấp hai sản phẩm chính: StarkEx và StarkNet. StarkEx là một giải pháp mở rộng Ethereum được cấp phép riêng, trong khi StarkNet là một ZK-rollup phi tập trung cho phép triển khai độc lập các hợp đồng thông minh. Ý tưởng đằng sau các mạng mở rộng Ethereum là tăng số lượng giao dịch trên mạng và giảm phí gas. Một số dự án tiền mã hóa sử dụng công nghệ của StarkWare, bao gồm Sorare và Immutable.

Three Arrows Capital (3AC), một trong những quỹ phòng hộ tiền mã hóa lớn nhất và nổi tiếng nhất và hiện đã phá sản, cũng là một nhà đầu tư của StarkWare. Là một phần của quá trình phá sản, người thanh lý của 3AC, Teneo, đã nắm quyền kiểm soát các token Starkware của 3AC vào tháng 12 năm ngoái, mua các token theo các điều khoản gốc của thỏa thuận. 3AC đã đầu tư vào vòng B 75 triệu đô la và vòng C 50 triệu đô la của StarkWare. Việc hoãn thời gian mở khóa STRK cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình thu hồi tài sản của Teneo.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp