StarkWare lên kế hoạch mở rộng quy mô cho mạng lưới Bitcoin bằng công nghệ ZK

05/06/2024 08:08
0
Artboard-12 3.1K

StarkWare, nhà phát triển chính đứng sau giải pháp Layer 2 Starknet trên Ethereum, đã công bố kế hoạch xây dựng một giải pháp scale cho Bitcoin sử dụng công nghệ zero-knowledge proof của mình. Điều này sẽ cho phép công ty đồng thời scale cả mạng lưới Bitcoin và Ethereum.

Quyết định này đến sau đề xuất kỹ thuật được gọi là OP_CAT, cung cấp khung công việc cần thiết để áp dụng công nghệ scale STARK lên Bitcoin bằng cách khôi phục lại một opcode trước đây đã bị vô hiệu hóa.

Nếu được chấp thuận, StarkWare nhắm mục tiêu sẽ có sẵn giải pháp scale STARK của mình để triển khai trên Bitcoin trong vòng 6 tháng sau khi Bitcoin nâng cấp theo đề xuất OP_CAT.

Cùng một mạng lưới Starknet sẽ giao dịch trên cả Bitcoin và Ethereum mà không tạo ra một chuỗi khác. Các ứng dụng có thể tùy chọn giao dịch trên một hoặc cả hai chuỗi.

StarkWare tin rằng công nghệ STARK của họ phù hợp nhất để scale an toàn và hiệu quả cho tất cả các blockchain. Công ty nhìn nhận việc đồng thời scale cả Bitcoin và Ethereum như một cách để phát huy đầy đủ tiềm năng của blockchain.

Tuy nhiên, đề xuất OP_CAT vẫn đang gặp phải sự hoài nghi từ một số người trong cộng đồng Bitcoin, những người này ủng hộ các đề xuất covenant khác hoặc lo ngại về các hệ quả không mong muốn. StarkWare cho biết họ cũng đang nghiên cứu các giải pháp thay thế.

StarkWare cũng thành lập một quỹ trị giá 1 triệu đô la dành cho các nhà nghiên cứu Bitcoin quan tâm đóng góp cho kế hoạch scale của họ sử dụng OP_CAT hoặc các giải pháp thay thế, nhằm xác định rủi ro hoặc phát triển bằng chứng khái niệm hữu ích.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap