Tài khoản X của Frax Finance bị hack

03/06/2024 15:02
0
Artboard-12 3.4K

Tài khoản X của nền tảng cho vay tiền điện tử Frax Finance đã bị tin tặc tấn công vào ngày 1 tháng 6 mà không có bất kỳ sự can thiệp vào mật khẩu. Điều này khiến CEO Sam Kazemian nghi ngờ có sự tham gia của "người trong cuộc" tại văn phòng của X (Twitter mới).

Kazemian kêu gọi người theo dõi trên X hỗ trợ liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của X để giúp Frax Finance giành lại quyền kiểm soát tài khoản. Người dùng cho biết X mất khoảng 72 giờ để giải quyết các khiếu nại liên quan đến tài khoản bị xâm phạm, bao gồm nộp yêu cầu hỗ trợ với địa chỉ email liên kết và đi qua một quá trình trao đổi thông tin bổ sung theo hướng dẫn.

Mặc dù X đề nghị đổi mật khẩu trong trường hợp tài khoản bị xâm phạm, Kazemian khẳng định mật khẩu không hề bị động vào và không có vấn đề nội bộ tại Frax Finance dẫn đến sự cố này. Thay vào đó, ông nghi ngờ có sự tham gia của "người trong cuộc" làm việc tại X, ông nói:

"Tài khoản X của Frax Finance bị xâm phạm và có vẻ là hành vi từ bên trong hoặc kỹ thuật đánh lừa tại X vì không có việc đặt lại mật khẩu hay vấn đề nào khác trong nội bộ Frax."

Hơn 48 giờ sau vụ hack, Frax Finance, Kazemian hoặc đại diện X vẫn chưa cung cấp cập nhật mới về việc giành lại quyền kiểm soát tài khoản. Do đó, khuyến cáo của CEO về việc tránh mở bất kỳ liên kết web nào được chia sẻ từ các tài khoản X bị xâm phạm vẫn có hiệu lực tại thời điểm hiện tại.

Phản hồi lời kêu gọi nhận được của Kazemian cho thấy Frax Finance đã có được "đường dây trực tiếp" với đội ngũ hỗ trợ khách hàng của X.

Việc tài khoản X bị tin tặc tấn công không chỉ giới hạn ở các giao thức tiền mã hóa. Gần đây, các tài khoản X của các nhà giao dịch hàng đầu, rapper và ngôi sao hạng A cũng gặp phải tình trạng tương tự như Frax Finance.

Các tài khoản X bị hack của những người có ảnh hưởng trong ngành và các ngôi sao điện ảnh đã bị lợi dụng để quảng cáo các loại tiền điện tử khác nhau, bao gồm Luna2, ORDI và các loại meme coin lấy cảm hứng từ ngôi sao.

Nhiều thành viên cộng đồng đã bày tỏ sự bất bình khi thấy tin tặc không tận dụng triệt để vụ lừa đảo. "Anh ta có thể chọn BẤT KỲ đồng coin vừa và nhỏ nào để thổi phồng gấp 10-20 lần, nhưng lại chỉ quảng cáo ORDI và LUNA2 khiến giá chỉ tăng nhẹ 10%," nhà phân tích tiền điện tử Miles Deutscher nhận xét.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap