Tesla không bán bất kỳ BTC nào trong quý 3

19/10/2023 09:46
0
Artboard-12 14.1K

Dựa trên báo cáo thu nhập quý 3 mới được công bố của gã khổng lồ sản xuất ô tô điện Tesla, công ty đã không thực hiện bất kỳ đợt bán Bitcoin (BTC) nào trong ba tháng qua.

Tesla HODL 9.720 Bitcoin

Tính đến ngày 30 tháng 9, lượng Bitcoin mà Tesla nắm giữ là khoảng 9.720 BTC, hiện trị giá khoảng 275,6 triệu USD. 

Trong báo cáo quý 3, không có bất kỳ đề cập nào đến BTC và điều này cho thấy rằng không có sự chuyển đổi nào từ tiền kỹ thuật số sang tiền fiat trong quý vừa qua. Nếu công ty thực hiện bất kỳ động thái bán tháo chủ động nào thì cuối cùng nó có thể mang lại lợi nhuận và số dư tiền mặt và điều này sẽ được công ty báo cáo.

Bước đột phá đầu tiên của Tesla vào Bitcoin bắt đầu vào đầu năm 2021 với khoản đầu tư 1,5 tỷ USD, như đã nêu trong hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Chính xác, công ty thuộc sở hữu của Elon Musk đã mua 43.000 đơn vị tài sản kỹ thuật số hàng đầu theo vốn hóa thị trường với mức giá trung bình ước tính khoảng 34.000 USD. 

Đáng chú ý, đây cũng là thời điểm công ty bắt đầu chấp nhận BTC làm tùy chọn thanh toán cho phương tiện và các sản phẩm khác của mình.

Tesla duy trì việc nắm giữ BTC

Ngay sau khi Tesla mua và nắm giữ Bitcoin, các cuộc thảo luận về tác động của hoạt động khai thác BTC đối với môi trường đã bắt đầu lan truyền trong hệ sinh thái. 

Tại thời điểm này, Giám đốc điều hành Elon Musk bắt đầu dè dặt về đồng tiền này và quyết định bán bớt 4.320 BTC từ việc nắm giữ nó. Ngay lập tức, BTC đã bị sụt giảm giá trị, dẫn đến khoản lỗ do suy giảm giá trị 101 triệu USD cho Tesla vào thời điểm đó.

Doanh số bán Bitcoin nắm giữ vẫn tiếp tục và đến quý 2 năm 2022, có thông tin cho rằng nhà sản xuất xe điện đã bán thành công 75% lượng nắm giữ của mình. Vào thời điểm đó, Musk giải thích rằng quyết định bán một phần đáng kể số Bitcoin nắm giữ của công ty phần lớn liên quan đến thực tế là công ty không chắc chắn “khi nào lệnh phong tỏa vì Covid ở Trung Quốc sẽ giảm bớt” vì họ phải tối đa hóa vị thế tiền mặt của mình.

Kể từ đó đến nay, Tesla đã làm tốt hơn trong chiến lược HODLing Bitcoin của mình. Trong quý 2 năm 2023, lượng tài sản kỹ thuật số nắm giữ không thay đổi giống như trong báo cáo quý 3 năm 2023 mới được công bố.

Aliniex tổng hợp