Tether báo "lãi" 4,52 tỷ USD trong quý 1 năm 2024

02/05/2024 09:16
0
Artboard-12 1.5K

Công ty phát hành stablecoin lớn nhất thế giới Tether đã công bố báo cáo chứng thực cho quý đầu năm 2024, ghi nhận lợi nhuận ròng kỷ lục 4,52 tỷ USD. Đồng thời, báo cáo cũng cho thấy Tether nắm giữ lượng trái phiếu Kho bạc Mỹ lớn nhất từ trước đến nay và tổng vốn chủ sở hữu ròng vượt quá 11,3 tỷ USD.

Theo chứng thực, phần lớn lợi nhuận của Tether trong quý 1 đến từ việc nắm giữ trái phiếu Kho bạc Mỹ, còn phần nhỏ hơn là từ các khoản đầu tư vào Bitcoin và vàng. Tính đến ngày 31/3/2024, quyền sở hữu trực tiếp và gián tiếp trái phiếu Kho bạc của Tether đã vượt quá con số 90 tỷ USD.

Đáng chú ý, lần đầu tiên Tether cũng tiết lộ vốn chủ sở hữu ròng của mình là 11,37 tỷ USD, tăng đáng kể so với mức 7,01 tỷ USD hồi cuối năm 2023. Về dự trữ đảm bảo cho các stablecoin, chứng thực cho biết khoảng 90% được hỗ trợ bằng tiền mặt và các tài sản tương đương tiền.

Giám đốc điều hành Paolo Ardoino nhấn mạnh kỷ lục lợi nhuận 4,52 tỷ USD phản ánh sức mạnh tài chính và ổn định tuyệt đối của Tether. Ông cũng cho rằng việc công bố thông tin về dự trữ lẫn vốn chủ sở hữu là minh chứng cho nỗ lực nâng cao tiêu chuẩn minh bạch và tin cậy của ngành tiền điện tử.

Với kết quả ấn tượng, Tether một lần nữa khẳng định vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực stablecoin và nền tảng vững chắc để duy trì tầm ảnh hưởng ngày càng lớn trong không gian tiền điện tử.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap