The Sandbox ra mắt The Sandbox DAO

28/05/2024 14:29
0
Artboard-12 1.4K

Nền tảng game phi tập trung The Sandbox vừa công bố ra mắt tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) mới có tên là The Sandbox DAO. Sự kiện này nhằm tăng cường mức độ minh bạch và sự tham gia của cộng đồng vào các dự án trên nền tảng.

Kế hoạch triển khai DAO sẽ được chia làm ba giai đoạn, cho phép chủ sở hữu đồng Sand và vật phẩm đồ sộ ảo LAND - đại diện cho các mảnh đất trong game dưới dạng NFT - có quyền bỏ phiếu và đề xuất cải tiến thông qua Đề Xuất Cải Tiến Sandbox (SIP).

Giai đoạn 1 bắt đầu từ ngày 28/5, cho phép cộng đồng bỏ phiếu về các SIP, tuy nhiên đội ngũ The Sandbox vẫn sẽ quản lý một số hoạt động. Một đại diện của The Sandbox cho biết:

"The Sandbox DAO cho phép cộng đồng góp phần định hình và thúc đẩy sự phát triển của nền tảng cùng hệ sinh thái. Từ việc quyết định cách phân bổ các quỹ quan trọng tới chủ đề Jam Game tiếp theo, các thành viên cộng đồng sẽ có tiếng nói trong cách nền tảng phát triển và lĩnh vực kinh doanh tập trung vào."

Giai đoạn 2 - được coi là giai đoạn "khám phá" - dự kiến sẽ chứng kiến The Sandbox DAO trở nên tự lập, tách khỏi công ty mẹ. Sang giai đoạn 3, DAO dự kiến sẽ hoạt động hoàn toàn dưới sự quản trị của cộng đồng.

Nhóm The Sandbox cũng công bố một ban lãnh đạo bao gồm một hội đồng và các cố vấn để hướng dẫn DAO. Ban Hội đồng sẽ phối hợp với đối tác đáng tin cậy để phát triển DAO, trong khi đội ngũ cố vấn đóng vai trò cung cấp hướng dẫn và chuyên môn.

Các thành viên Ban Hội đồng bao gồm Sebastien Borget - đồng sáng lập và Giám đốc điều hành The Sandbox, Yat Siu - Chủ tịch Animoca Brands, Shannon Snow - Giám đốc điều hành của World of Women và Jean-Michel Pailhon - người sáng lập Grail Capital.

Khi được hỏi Ban Hội đồng sẽ giữ trách nhiệm giải trình với cộng đồng như thế nào, đại diện The Sandbox cho biết:

"Ban Hội đồng xem xét tất cả các SIP và đưa ra phản hồi. Họ sẽ gặp nhau hai tháng một lần để xem xét các SIP và có thể phủ quyết các đề xuất vì lý do pháp lý, không phù hợp với tầm nhìn của DAO hoặc trùng lặp."

Các thành viên cộng đồng sở hữu ít nhất 5 đồng Sand hoặc 1 LAND có thể bỏ phiếu cho ba SIP ban đầu được coi là "các đề xuất nền tảng để khởi động hoạt động của DAO".

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap