Thị phần của ByBit tiếp tục tăng vọt kể từ khi FTX sụp đổ

05/07/2024 08:26
0
Artboard-12 1K

Sàn giao dịch tiền điện tử ByBit gần đây đã trở thành tâm điểm chú ý khi thị phần trên thị trường giao dịch spot của nó tăng trưởng mạnh mẽ. ByBit đang trên đà trở thành sàn giao dịch spot lớn thứ hai theo khối lượng giao dịch trong năm tháng liên tiếp, chiếm 10.6% tổng khối lượng giao dịch trên các sàn, đây là thị phần cao nhất từ trước đến nay của ByBit. Vào tháng 9 năm 2022, thị phần của nó chỉ là 3%.

Sự thống trị mới của ByBit xuất phát từ sự tăng trưởng ổn định, với sự gia tăng thị phần bắt đầu từ giữa năm 2023.

CEO của ByBit, ông Ben Zhou, cho rằng một phần sự phát triển của sàn đến từ vai trò cung cấp nền tảng giao dịch cho các khách hàng của FTX trước đây, cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử với đòn bẩy và có mặt ở các khu vực tương tự.

ByBit cũng đã đạt được một số thành công khác gần đây, như thẻ ghi nợ ByBit được hỗ trợ bởi Apple Pay và cho phép người dùng Trung Quốc sống ngoài nước mở tài khoản vào đầu tháng này.

Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều thuận lợi đối với ByBit sau sự sụp đổ của FTX. Giống như các đồng nghiệp của mình, sàn giao dịch đã đối mặt với những thách thức về quy định và rút khỏi các thị trường Canada và Anh vào năm ngoái. Tuy nhiên, Zhou đã nhấn mạnh sự mở rộng ra ngoài châu Âu và hướng tới Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ và châu Phi như những khu vực tăng trưởng trong tương lai.

ByBit đã liên tục vượt qua một số đối thủ lớn ở châu Á trong vài tháng qua, như Gate.io, HTX và OKX, nhưng vẫn còn một khoảng cách khá lớn giữa ByBit và Binance. Thị phần của Binance đã chịu áp lực khi sàn giao dịch này đối mặt với hậu quả từ một khoản dàn xếp lớn với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và sự thay đổi CEO. Thị phần giao dịch spot của Binance đã giảm từ 45.43% vào tháng 3 xuống còn 38.14%.

Ngay sau khi FTX sụp đổ, nhiều người dự đoán rằng một loạt các sàn giao dịch có thể hưởng lợi từ cơ sở người dùng của nó. ByBit đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể nhất về sự thống trị trong số các sàn giao dịch spot kể từ khi FTX ngừng hoạt động vào tháng 11 năm 2022. Mặc dù ByBit khó có thể trở thành sàn giao dịch lớn nhất theo khối lượng giao dịch spot trong thời gian ngắn, nhưng nó dường như đang nổi lên như người chiến thắng chính từ sự sụp đổ của FTX.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap