Thỏa thuận 125 triệu đô la của CoinDesk sắp hoàn thành

21/07/2023 14:29
0
Artboard-12 30.1K

Một giao dịch mua bán một phần của trang tin tức về tiền điện tử CoinDesk, trị giá 125 triệu đô la, có thể sắp được hoàn thành, theo báo cáo của Wall Street Journal vào ngày 20 tháng 7.

Nhóm nhà đầu tư tham gia giao dịch được cho là do Peter Vessenes của Capital6 và Matthew Roszak của Tally Capital dẫn đầu, trong đó Tally Capital tập trung vào đầu tư vào các công ty khởi nghiệp liên quan đến tiền điện tử và blockchain.

Các nguồn tin cho biết công ty mẹ của CoinDesk, Digital Currency Group (DCG), sẽ giữ lại một phần cổ phần trong phần kinh doanh truyền thông, sự kiện, dữ liệu và chỉ số của trang web theo thỏa thuận. Họ cũng thêm rằng cấu trúc quản lý của CoinDesk có thể tiếp tục được giữ nguyên.

Trước đó, vào tháng 1 năm 2023, The Wall Street Journal đã thông báo rằng CoinDesk đã thuê công ty dịch vụ tài chính Lazard để khảo sát khả năng bán một phần hoặc toàn bộ trang web. Khảo sát này diễn ra sau khi DCG nhận được các đề xuất không được yêu cầu với giá vượt quá 200 triệu đô la, tuy nhiên không rõ ràng rằng các công ty khác nào đã quan tâm đến CoinDesk.

Báo cáo vào tháng 3 gợi ý rằng Binance và công ty con CoinMarketCap của họ định mua lại CoinDesk, tuy nhiên, thỏa thuận đó cũng được miêu tả là "bị hoãn" tại thời điểm đó. Ngày 14 tháng 3, CEO của Binance, Changpeng Zhao, sau đó nói rằng công ty của ông sẽ không mua lại tờ báo này.

Hiệu suất tài chính của CoinDesk vẫn duy trì sự mạnh mẽ trong suốt quá trình đàm phán. Theo thông tin, công ty đã thu được 50 triệu đô la doanh thu trong suốt năm 2022 từ quảng cáo trực tuyến, dịch vụ chỉ số và kinh doanh sự kiện của họ.

Tuy nhiên, thỏa thuận này diễn ra song song với những khó khăn lớn của DCG. Chi nhánh cho vay của Genesis Global Capital, công ty con của DCG, đã xin phá sản vào tháng 1.

Ngoài ra, Gemini cũng đã kiện Genesis vì cáo buộc che đậy tình trạng không còn khả năng thanh toán của họ trong bối cảnh sụp đổ của một người vay tiền, Three Arrows Capital. Gemini và Genesis đã cùng cung cấp dịch vụ Earn với lãi suất không giữ được, và do đó, tranh chấp kéo dài giữa hai công ty đã ngăn chặn khách hàng tiếp cận quyền sử dụng tiền của họ.

Gần đây, Digital Currency Group cũng đã đóng cửa nền tảng giao dịch dành cho các tổ chức TradeBlock và đơn vị quản lý tài sản của họ, HQ Digital.

Aliniex tổng hợp