Tòa án bật đèn xanh cho việc đẩy nhanh vụ kiện Consensys và SEC

03/07/2024 10:07
0
Artboard-12 1.2K

Một thẩm phán liên bang đã phê duyệt thời gian biểu cho tòa án xem xét giá trị của vụ kiện do công ty phần mềm Consensys đệ trình chống lại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) và các ủy viên của tổ chức này.

Trong một hồ sơ ngày 1 tháng 7 tại Tòa án Quận Bắc Texas, Thẩm phán Reed O'Connor đã thiết lập các thời hạn yêu cầu các luật sư của SEC và Consensys nộp các bản báo cáo mở đầu và phản đối lần lượt vào tháng 9 và tháng 11.

Ngoài ra, thẩm phán đã cấp cho SEC một gia hạn 28 ngày để trả lời đơn khiếu nại.

Theo thời gian biểu, tất cả năm ủy viên của SEC và cơ quan này phải nộp câu trả lời của họ trước ngày 29 tháng 7, với các bản báo cáo phản hồi dự kiến vào ngày 26 tháng 11.

Luật sư cao cấp và giám đốc các vấn đề pháp lý toàn cầu của Consensys, Bill Hughes, cho biết trong một bài đăng trên mạng xã hội vào ngày 2 tháng 7 rằng ông dự kiến có một phán quyết về vụ án vào khoảng tháng 12. Ông đã ám chỉ đến một bài hát Giáng sinh, viết:

"Nó đang bắt đầu trông giống như Giáng sinh."

Consensys đã đệ đơn kiện SEC vào tháng 4, cáo buộc cơ quan này "phi pháp" khi cố gắng khẳng định quyền kiểm soát "tương lai của tiền điện tử" thông qua các hành động thực thi nhằm quy định Ethereum (ETH) là một chứng khoán.

Các chuyên gia pháp lý trong lĩnh vực tiền điện tử đang theo dõi chặt chẽ vụ án dân sự này do những tác động tiềm tàng của nó đối với quyền lực quy định của SEC. Cơ quan này hiện đang tham gia vào một số vụ kiện đang chờ xử lý chống lại các công ty tiền điện tử khác, bao gồm Coinbase, Binance và Ripple Labs.

Ủy viên Mark Uyeda, cũng được nêu tên trong vụ kiện của Consensys, đã mô tả cách tiếp cận của SEC đối với quy định về tiền điện tử là "vấn đề" trong một tuyên bố riêng vào ngày 1 tháng 7.

Các vụ kiện của SEC và Consensys được khởi xướng trước khi Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đưa ra hai ý kiến có thể ảnh hưởng đến cách cơ quan này xử lý các vụ án thực thi. Một ý kiến xác định rằng các bị đơn trong các vụ án dân sự của SEC liên quan đến gian lận chứng khoán có quyền được xét xử bởi bồi thẩm đoàn, trong khi ý kiến khác yêu cầu các tòa án đánh giá liệu một cơ quan liên bang như SEC có hành động trong phạm vi quyền hạn theo luật định của mình hay không.

Kết quả của vụ án này có thể có những tác động đáng kể đối với cảnh quan quy định của tiền điện tử và các chiến lược thực thi tương lai của SEC.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap