Tòa án tối cao Singapore tuyên bố tiền điện tử là tài sản đáng tin cậy

27/07/2023 09:37
0
Artboard-12 22.1K

Vào ngày 25 tháng 7, Tòa án tối cao Singapore đã phát đi thông báo tuyên bố tiền điện tử là một tài sản đáng tin cậy. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh một vụ kiện liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử ByBit, có trụ sở tại Seychelles, nơi mà bà Ho Kai Xin, một nhà thầu, bị cáo buộc vi phạm các điều khoản trong hợp đồng.

Sàn giao dịch ByBit cáo buộc Ho lạm dụng chức vụ của mình để lập kế hoạch chuyển trái phép hơn 4,2 triệu USDT đến các địa chỉ tiền điện tử mà cô ta kiểm soát một cách bí mật, đồng thời gửi tiền fiat vào tài khoản ngân hàng cá nhân của mình.

Đáp lại, ByBit đã đệ đơn kiện Ho và đồng thời yêu cầu đòi lại số tiền bị mất hoặc nhận khoản thanh toán tương đương.

Quyết định của Tòa Án: Tiền điện tử được xem là tài sản đáng tin cậy

Theo phán quyết của Thẩm phán Philip Jeyaretnam, tiền điện tử, bao gồm cả USDT của Tether, được xem là tài sản đáng tin cậy. Thẩm phán Jeyaretnam cho biết các tài sản này được lựa chọn trong vụ kiện và được coi là đáng tin cậy giống như các tài sản khác trong vụ kiện.

Quyết định này được đưa ra sau khi Thẩm phán Jeyaretnam tham khảo phản hồi từ cộng đồng và Cơ quan tiền tệ Singapore. Ông chỉ ra rằng sửa đổi tài liệu tham vấn đã xác định và tách biệt được các tài sản kỹ thuật số này, cho thấy chúng có thể được tin tưởng một cách hợp pháp.

Tòa án quyết định ủng hộ ByBit và yêu cầu Miss Ho Kai Xin bồi thường và trả lại tài sản cho ByBit. Thẩm phán Jeyaretnam xác nhận rằng người nắm giữ tiền điện tử có quyền hợp nhất đối với các tài sản này và có thể được thực hiện tại tòa án.

Singapore là một trong những quốc gia tiên phong trong lĩnh vực tiền điện tử. Cơ quan Tiền tệ Singapore đã yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử lưu trữ tiền của khách hàng trong quỹ tín thác từ đầu tháng 7, và quy định này sẽ có hiệu lực trước cuối năm. Ngoài ra, quốc gia này cam kết hỗ trợ công nghệ blockchain để cải thiện hệ thống tài chính truyền thống và đồng thời nghiêm túc trong việc ngăn chặn các hành vi xấu trong ngành công nghiệp mới nổi.

Aliniex tổng hợp