TrueUSD (TUSD) tiếp tục mất peg, chạm mức thấp $0,96

18/01/2024 14:54
0
Artboard-12 15.1K

Stablecoin TrueUSD (TUSD) đã giảm xuống mức khoảng 0,968 USD vào sáng thứ Năm ở châu Á. TUSD kể từ đó đã phục hồi nhẹ, giao dịch ở mức khoảng 0,987 USD vào thời điểm viết bài.

Stablecoin này đã giảm xuống dưới mức chốt 1 đô la Mỹ vào ngày 15 tháng 1 với báo cáo về việc hodler bán tháo TUSD trị giá hàng trăm triệu USD. Dữ liệu của Binance cho thấy trong 24 giờ qua, người dùng đã bán TrueUSD trị giá khoảng 238,3 triệu USD thông qua cặp giao dịch TUSD-USDT, trong khi các trader mua khoảng 83,8 triệu USD. Điều đó cho thấy dòng tiền chảy ra ròng khoảng 154,5 triệu USD.

Vào ngày 10 tháng 1, có báo cáo cho biết TrueUSD đã tạm dừng chứng thực theo thời gian thực về lượng dự trữ của mình, trong đó một người dùng X nghi ngờ công ty không có khả năng thế chấp các token. Công ty sau đó cho rằng vụ việc là do một số lỗi nội bộ.

TrueUSD cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã “nâng cấp hoàn toàn hệ thống kiểm toán dự trữ tiền fiat” với sự hợp tác của công ty kế toán MooreHK có trụ sở tại Hồng Kông.

“Báo cáo chứng thực được nâng cấp bao gồm các chi tiết bổ sung về quỹ dự trữ dưới sự giám sát của đối tác tài chính và ủy thác."

Justin d’Anethan, trưởng bộ phận phát triển kinh doanh APAC của nhà tạo lập thị trường tiền điện tử Keyrock, đã giải thích vào đầu tuần này:

“Với thông báo gần đây về MANTA trong chương trình launchpool của Binance và nhu cầu stake BNB hoặc FDUSD – trong khi loại trừ TUSD, vốn trước đó có thể được sử dụng cho launchpool staking – có vẻ như một nhóm nhà đầu tư đang bán TUSD”

Theo Nick Ruck, giám đốc điều hành của ContentFi Labs, TrueUSD, được nhiều người cho là có liên quan đến nhà sáng lập TRON, Justin Sun, cũng có thể đã bị ảnh hưởng bởi vụ vi phạm bảo mật trị giá 100 triệu USD trên sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex của Sun.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp