Trung Quốc ra mắt sàn giao dịch dữ liệu dựa trên blockchain

24/08/2023 16:13
0
Artboard-12 19.9K

Trong Hội nghị thượng đỉnh Hàng Châu năm 2023 được tổ chức tại Hàng Châu, Trung Quốc, các quan chức chính phủ đã tiết lộ một sàn giao dịch dữ liệu mới được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain. Hơn 300 doanh nghiệp, bao gồm Alibaba Cloud và Huawei, đã tham gia buổi ra mắt sàn giao dịch.

Theo tin tức địa phương từ ngày 23 tháng 8, Sàn giao dịch dữ liệu Hàng Châu mới sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch dữ liệu công nghệ thông tin doanh nghiệp bằng công nghệ sổ cái phân tán. Các quan chức cho biết nền tảng này sẽ đảm bảo các giao dịch trao đổi là bất biến và có thể truy nguyên được. Chen Chun, giám đốc Phòng thí nghiệm quốc gia về blockchain và bảo mật dữ liệu, nhận xét:

“[Sàn giao dịch dữ liệu Hàng Châu] sử dụng blockchain nghiên cứu, điện toán quyền riêng tư và các công nghệ khác để hiện thực hóa việc chia sẻ đáng tin cậy và sử dụng dữ liệu hiệu quả giữa các phòng ban và khu vực trong điều kiện bảo mật dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư.”

Năm 2022, lĩnh vực kinh tế kỹ thuật số của Hàng Châu đã vượt 500 tỷ nhân dân tệ Trung Quốc (69 tỷ đô la), chiếm gần 27% tổng sản phẩm quốc nội của thành phố.

Mặc dù đã đàn áp gay gắt các doanh nghiệp blockchain tư nhân trong suốt cả năm, Trung Quốc vẫn là nước ủng hộ trung thành cho các nỗ lực blockchain do chính phủ kiểm soát.

Trong buổi khai mạc đầu tiên của Hội nghị Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) 2023, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) đóng một vai trò quan trọng trong việc “mở rộng tỷ lệ thanh toán bằng nội tệ của các nước SCO”. Gần đây, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số CBDC trị giá hơn 100 triệu nhân dân tệ (13,8 triệu đô la) đã được cung cấp cho người dân Trung Quốc để kích thích chi tiêu trong nước.

Vào ngày 28 tháng 12 năm 2022, Cointelegraph đưa tin rằng quốc gia này được cho là đang ở giai đoạn cuối của việc ra mắt sàn giao dịch token không thể thay thế quốc gia, CDEX. Nền tảng này vẫn đang được phát triển tại thời điểm xuất bản.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp