VanEck nộp đơn xin thành lập quỹ ETF Solana tại Mỹ

27/06/2024 21:06
0
Artboard-12 1.4K

VanEck, một nhà quản lý quỹ danh tiếng, đã nộp đơn xin thành lập một quỹ ETF (Exchange-Traded Fund) nhằm theo dõi giá của Solana (SOL).

Matthew Sigel, trưởng bộ phận nghiên cứu tài sản kỹ thuật số tại VanEck, cho biết:

"Tôi rất hào hứng thông báo rằng VanEck vừa nộp đơn xin thành lập QUỸ ETF Solana đầu tiên ở Mỹ." 

Sự kiện này diễn ra sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã phê duyệt các quỹ ETF giao ngay cho cả Bitcoin và Ethereum. Tháng trước, cơ quan này đã phê duyệt các mẫu đơn 19b-4 cho các quỹ ETF giao ngay Ethereum và vẫn cần phê duyệt các bản đăng ký để những quỹ này có thể bắt đầu giao dịch, mặc dù một số nhà phân tích tin rằng điều đó có thể diễn ra ngay trong tuần tới.

VanEck Solana Trust sẽ niêm yết trên Sàn giao dịch Cboe BZX và sẽ "nắm giữ SOL và định giá cổ phần hàng ngày dựa trên tỷ lệ chuẩn MarketVectorTM Solana Benchmark," theo tuyên bố đăng ký S-1 của công ty.

Sigel khẳng định rằng SOL là một hàng hóa vì nó "hoạt động tương tự" như bitcoin và ether. SEC đã cho rằng SOL là một chứng khoán khi họ nộp đơn kiện sàn giao dịch tiền điện tử Binance năm ngoái.

Câu hỏi về việc liệu một số loại tiền điện tử có phải là chứng khoán dưới quyền quản lý của SEC hay hàng hóa dưới quyền quản lý của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) vẫn đang tiếp diễn.

"Tính chất phi tập trung, tiện ích cao và tính khả thi về kinh tế của SOL phù hợp với các đặc điểm của các hàng hóa kỹ thuật số đã được thiết lập khác, củng cố niềm tin của chúng tôi rằng SOL có thể là một hàng hóa có giá trị với các ứng dụng cho các nhà đầu tư, nhà xây dựng và doanh nhân đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho các cửa hàng ứng dụng duopol."

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap