VanEck sửa đổi đơn đăng ký Bitcoin ETF giao ngay

30/10/2023 07:02
0
Artboard-12 18.7K

Nhà quản lý tài sản VanEck đã nộp đơn đăng ký sửa đổi cho quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay (ETF) vào ngày 27 tháng 10 với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Hồ sơ sửa đổi nêu bật rằng một nhà đầu tư vốn hạt giống đã mua Seed Creation Baskets vào tháng 10 – một khối gồm 50.000 cổ phiếu của quỹ ETF được đề xuất – với giá Bitcoin được xác định bởi Tỷ lệ chuẩn Bitcoin của MarketVector, một chỉ số được sử dụng làm giá tham chiếu của tiền điện tử.

Theo luật sư tài chính Scott Johnsson, hồ sơ cho thấy việc gieo mầm quỹ sẽ được thực hiện bằng Bitcoin, khác với các đề xuất ETF Bitcoin giao ngay khác bằng tiền mặt.

Bitcoin ETF giao ngay sẽ đầu tư trực tiếp vào Bitcoin, trái ngược với các quỹ ETF hiện tại đầu tư vào hợp đồng tương lai Bitcoin. Phiên bản giao ngay của sản phẩm dự kiến ​​sẽ thu hút đầu tư đáng kể từ các nhà đầu tư tìm kiếm Bitcoin thông qua các nhà quản lý tài sản truyền thống.

Với hồ sơ mới này, VanEck tham gia vào danh sách ngày càng tăng các nhà quản lý tài sản đang cập nhật đơn đăng ký Bitcoin ETF giao ngay của họ. Vào tháng 9, Bitwise Asset Management cũng đã nộp đơn sửa đổi để đáp lại sự phản đối của SEC đối với sản phẩm.

Đầu tháng này, ARK Invest và 21Shares cũng đã sửa đổi đơn đăng ký chung của họ, cung cấp thêm thông tin về Bitcoin ETF giao ngay được đề xuất của họ, bao gồm cả các thông lệ về lưu ký và định giá tài sản.

Làn sóng nộp hồ sơ sửa đổi có thể cho thấy các cuộc đàm phán giữa nhà quản lý tài sản và cơ quan quản lý đang tiến triển. Bình luận về các hồ sơ đang chờ phê duyệt theo quy định, nhà phân tích Eric Balchunas của ETF gần đây đã lưu ý rằng những thay đổi trong đề xuất ETF có thể phản ánh các yêu cầu của SEC đối với các tổ chức phát hành để giải quyết các mối lo ngại.

Balchunas giải thích trên X:

“Điều đó có nghĩa là ARK đã nhận được các bình luận của SEC và đã giải quyết tất cả, và giờ đã đưa [quả bóng] trở lại sân của [SEC]. [Theo ý kiến ​​của tôi] dấu hiệu tốt, tiến bộ vững chắc.”

SEC Hoa Kỳ đã trì hoãn quyết định của mình đối với một số đề xuất về quỹ ETF Bitcoin giao ngay trong nước, bao gồm từ BlackRock, Invesco, Bitwise, VanEck và Valkyrie. Những người tham gia thị trường và các nhà phân tích dự đoán rằng quyết định sẽ được đưa ra trong vòng vài tuần.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp