Ví cá voi di chuyển 61 triệu USD BTC sau một thập kỷ không hoạt động

13/05/2024 11:26
0
Artboard-12 2.5K

Hai địa chỉ ví Bitcoin bí ẩn, mỗi ví nắm giữ 500 Bitcoin, đã bất ngờ hoạt động trở lại sau 10 năm ngủ đông. Các khoản chuyển khoản này trị giá tổng cộng 61 triệu USD theo giá Bitcoin hiện tại.

Theo dữ liệu từ Blockchain.com, địa chỉ ví "16vRq...qjzEa" đã chuyển 500 Bitcoin vào ngày 12/5, còn ví "1DUJuH...NgfC5" chuyển số Bitcoin tương đương hai khối sau đó.

Những Bitcoin này được các ví thu thập vào năm 2013, khi giá trị chỉ vào khoảng 134 USD mỗi đồng. Với mức giá hiện tại, giá trị khoản chuyển đã tăng gấp 456 lần so với khi mua.

Một trong hai địa chỉ nhận đã chuyển số Bitcoin sang nhiều ví khác nhau, trong khi địa chỉ còn lại vẫn nắm giữ 500 Bitcoin. Công ty phân tích tin rằng hai ví này thuộc quyền sở hữu của một người/tổ chức duy nhất.

Trước khi hoạt động trở lại, hai ví lớn này nằm trong số những cá voi Bitcoin lớn nhất trên sàn. Sự xuất hiện của chúng đã khiến nhiều người đồn đoán về hành vi mua bán hay định tính di chuyển sang một ví ẩn danh hơn.

Vụ việc này một lần nữa gợi nhắc về số lượng khổng lồ Bitcoin không hoạt động nhiều năm. Theo phân tích gần đây, ít nhất 1,8 triệu địa chỉ ví Bitcoin đã ngủ đông hơn 10 năm, chứa tổng cộng 121 tỷ USD Bitcoin.

Mặc dù không rõ số tiền bị mất bao nhiêu, con số này chiếm 8,5% tổng nguồn cung Bitcoin. Hoạt động của các ví lâu đời luôn gây chú ý, cho dù để giao dịch hay chỉ di chuyển sở hữu.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap