Ví Optimism mới cho phép người dùng nhận tiền điện tử thông qua đăng nhập Twitter

28/07/2023 08:15
0
Artboard-12 10.4K

Một ví mới đã được ra mắt trên mạng lưới Optimism cho phép người dùng tạo địa chỉ mà không cần lưu trữ các từ khóa seed, và tài khoản có thể được lưu trữ bằng cách đăng nhập thông qua tài khoản Twitter thông thường. Được gọi là "Beam," ví này hoạt động trong cửa sổ trình duyệt và không yêu cầu tải xuống, theo thông báo vào ngày 27 tháng 7 từ nhà phát triển. Nó cũng cho phép người dùng gửi giao dịch trên Optimism mà không cần sở hữu Ether.

Beam được phát triển bởi Eco, một công ty thanh toán được hỗ trợ bởi các công ty đầu tư mạo hiểm như Andreessen Horowitz, Coinbase Ventures, Founders Fund, Lightspeed Venture Partners và Pantera Capital.

Để tạo ví Beam, người dùng truy cập vào trang web của ứng dụng, nơi tạo ra mã QR duy nhất đại diện cho địa chỉ Optimism. Sau đó, người dùng có thể hiển thị mã QR của họ cho người muốn gửi tiền điện tử. Họ cũng có thể nhấp vào mã QR để sao chép địa chỉ để gửi qua email hoặc ứng dụng nhắn tin tức thời. Ứng dụng web có thể truy cập từ máy tính để bàn hoặc thiết bị di động.

Để sao lưu ví của họ, người dùng phải nhấp vào "lưu truy cập" và đăng nhập vào Twitter thông qua giao diện lập trình ứng dụng của nó. Sau đó, họ nhấp vào "lưu truy cập" lần thứ hai và được yêu cầu nhập mật khẩu mới. Sau khi gửi mật khẩu, việc sao lưu tài khoản hoàn tất và người dùng có thể khôi phục tài khoản của họ bằng cách đăng nhập và mật khẩu Twitter nếu thiết bị của họ gặp sự cố.

CEO của Eco App và Beam, Andy Bromberg, cho biết ứng dụng sử dụng Web3Auth để sao lưu tài khoản. Web3Auth là một loại công nghệ ví mới cho phép tạo ví không cần từ khóa seed.

Bromberg nói rằng mật khẩu sẽ phục vụ như một phần sao lưu của Web3Auth, điều này có nghĩa là không có bản sao của nó được lưu trữ trên máy chủ tập trung, tức là Twitter hoặc Eco không thể thực hiện giao dịch trái phép thay mặt người dùng.

Mặc dù native coin của Optimism là Ether, Beam không yêu cầu người dùng sở hữu ETH để thanh toán phí gas. Thay vào đó, phí gas có thể được thanh toán bằng đồng coin được sử dụng trong giao dịch. Ví dụ, người dùng có thể gửi 100 đô la Mỹ trong USDC.

Để thực hiện điều này, ví gửi hai giao dịch riêng biệt. Giao dịch đầu tiên là giao dịch mà người dùng yêu cầu, trong khi giao dịch thứ hai là cam kết trả tiền cho một tài khoản "paymaster" của bên thứ ba nếu paymaster đồng ý trả tiền gas thay mặt người dùng. Trong ví dụ trên sử dụng USDC, paymaster sẽ trả 0,5 đô la Mỹ hoặc ít hơn giá trị ETH thay mặt cho người dùng và đồng thời người dùng sẽ trả 0,5 đô la Mỹ của USDC cho paymaster. Bromberg cho biết paymaster không thể thu nhiều hơn phí mà người dùng ủy quyền vì số tiền phí được nhúng vào chữ ký sử dụng để ủy quyền giao dịch.

Theo Bromberg, việc sử dụng paymaster chỉ trở nên khả thi khi account abstraction được triển khai vào tháng 3, cho phép tài khoản ví do người dùng kiểm soát chứa mã thực thi lần đầu tiên.

Beam cũng sẽ được phát hành cho mạng Coinbase Base khi chính thức ra mắt vào tháng 8. Khi Base ra mắt chính thức, số dư của người dùng trên Base và Optimism sẽ được cộng lại và hiển thị như một tổng số trong ứng dụng Beam, Bromberg nói. Khi khách hàng bắt đầu giao dịch, các phần Base và Optimism của giao dịch sẽ được phát sóng đồng thời trên mỗi mạng, khiến người dùng có cảm giác như họ đang tương tác trên một mạng duy nhất.

Vì tính năng này, Bromberg đã đề cập đến Beam như là một ví "Superchain," ngụ ý rằng nó sẽ tương tác một cách mượt mà trên hệ sinh thái OP Stack.

Bromberg tin rằng Beam sẽ giảm bớt trải nghiệm người dùng không tốt với các ví tiền điện tử và cho phép người thường sử dụng công nghệ này:

"Chúng tôi đã trừu tượng hóa các chuỗi, địa chỉ, phí - tất cả mọi thứ - để làm cho nó dễ sử dụng cho mọi người. Tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử trong 10 năm qua, và đây là sản phẩm không theo lưu giữ đầu tiên mà cha mẹ tôi đã từng sử dụng, và tôi đã thử nhiều lần trước đó, và điều này đã làm được. Vì vậy, chúng tôi rất vui mừng về điều này."

Beam không phải là ứng dụng ví duy nhất nhằm đơn giản hóa việc đăng ký vào tiền điện tử. Ví Kresus, được ra mắt vào ngày 11 tháng 5, cho phép người dùng đăng ký chỉ với một địa chỉ email. Vào ngày 8 tháng 5, Worldcoin đã ra mắt một ví tiền điện tử cho phép giao dịch miễn phí phí gas cho bất kỳ người dùng nào chứng minh được tính nhân cách của họ thông qua giao thức của nó.

Aliniex tổng hợp