Vitalik đóng góp 30 ETH cho quỹ dành cho nhà phát triển Tornado Cash

30/05/2024 14:59
0
Artboard-12 4K

Vitalik Buterin, nhà đồng sáng lập Ethereum, dường như đã đóng góp 30 ETH (tương đương 111.000 đô la) cho một quỹ bảo vệ pháp lý dành cho các nhà phát triển của trình trộn tiền ẩn danh Tornado Cash thông qua nền tảng gây quỹ phi tập trung Juicebox, theo dữ liệu trên chuỗi.

Một giao dịch từ địa chỉ liên kết với Buterin có tên vitalik.eth đã được thực hiện vào lúc 1:58 sáng giờ Đông này tới quỹ pháp lý "Free Alexey & Roman" trên Juicebox. Quỹ này đã gây được 591 ETH (tương đương 2,2 triệu đô la) để cung cấp hỗ trợ pháp lý cho Alexey Pertsev và Roman Storm, hai nhà phát triển của ứng dụng trộn tiền ẩn danh Tornado Cash hiện đang đối mặt với các cáo buộc rửa tiền.

Tháng này, tòa án Hà Lan đã kết án Alexey Pertsev 64 tháng tù vì vai trò của ông trong việc xử lý 1,2 tỷ đô la qua trình trộn tiền ẩn danh này từ tháng 7/2019 đến tháng 8/2022, kết luận rằng ông đã giúp sức cho việc rửa tiền. Tornado Cash, hiện bị Mỹ trừng phạt, làm mờ các giao dịch trên blockchain Ethereum, cho phép người dùng che giấu dấu vết giao dịch trên chuỗi.

Roman Storm, một nhà phát triển khác liên quan đến Tornado Cash, vẫn đang bị giam giữ tại Mỹ kể từ khi bị bắt vào năm 2023, với phiên tòa xét xử dự kiến ​​vào tháng 9.

Trước đó, vào năm 2022, Buterin đã đóng góp 10 ETH (trị giá 30.980 đô la vào thời điểm đó) cho AssangeDAO - một quỹ pháp lý trên Juicebox nhằm hỗ trợ Julian Assange, nhà sáng lập WikiLeaks.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap