Vitalik tham gia vòng gọi vốn 20 triệu USD của MegaETH

28/06/2024 08:59
0
Artboard-12 1.4K

MegaLabs, nhà phát triển của blockchain mới mang tên MegaETH, vừa hoàn tất vòng gọi vốn seed trị giá 20 triệu đô la. MegaLabs bắt đầu huy động vốn cho vòng seed từ tháng 12 năm ngoái và đã đóng vòng vào tháng 5. Vòng gọi vốn này được cấu trúc dưới dạng cổ phần cộng với quyền mua token, đưa giá trị token pha loãng hoàn toàn của MegaETH lên con số "9 chữ số", tức là ít nhất 100 triệu đô la.

Dragonfly dẫn đầu vòng gọi vốn seed, cùng với sự tham gia của Figment Capital, Robot Ventures, Big Brain Holdings và các nhà đầu tư khác. Các nhà đầu tư thiên thần, bao gồm đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin, nhà sáng lập và CEO của ConsenSys Joseph Lubin, nhà sáng lập và CEO của EigenLayer Sreeram Kannan, đồng sáng lập ETHGlobal Kartik Talwar, nhà đồng sáng lập và CEO của Helius Labs Mert Mumtaz, Santiago Santos, Hasu và Jordan Fish, hay còn gọi là Cobie, cũng tham gia vào vòng gọi vốn này.

MegaLabs được thành lập vào đầu năm 2023 bởi Kong, cựu giám đốc phát triển kinh doanh toàn cầu tại ConsenSys, và Yilong Li, người có bằng tiến sĩ khoa học máy tính từ Đại học Stanford và từng làm việc tại công ty phần mềm Runtime Verification Inc., Kong cho biết. Kong bổ sung thêm rằng cô vẫn tiếp tục làm cố vấn cho ConsenSys.

Ý tưởng về blockchain MegaETH xuất hiện vì hầu hết các blockchain tương thích với máy ảo Ethereum (EVM) chỉ có thể đạt được tốc độ giao dịch ba chữ số mỗi giây (TPS), trong khi MegaETH đặt mục tiêu đạt được 100.000 TPS, Kong cho biết.

MegaETH tự nhận mình là blockchain "thời gian thực" đầu tiên với đầy đủ tính tương thích với Ethereum. Thời gian thực ở đây có nghĩa là MegaETH có khả năng xử lý giao dịch "ngay khi chúng đến và công bố các cập nhật kết quả trong thời gian thực". Hơn nữa, nó phải hỗ trợ thông lượng giao dịch cao và khả năng tính toán đáng kể để duy trì trải nghiệm thời gian thực ngay cả trong thời điểm nhu cầu người dùng đạt đỉnh.

MegaETH sử dụng bảo mật của Ethereum, hệ thống fault-proof của Optimism và trình tự tối ưu hóa riêng của nó để đạt được hiệu suất thời gian thực, Kong cho biết.

Cụ thể, hai kỹ thuật chính của MegaETH — kiến trúc blockchain dị thể và môi trường thực thi EVM siêu tối ưu hóa — giúp nó đạt được 100.000 TPS trong thời gian thực, dự án cho biết. Kiến trúc blockchain dị thể tăng cường hiệu suất bằng cách cho phép các nút mạng với các cấu hình phần cứng khác nhau chuyên về các nhiệm vụ cụ thể, và môi trường thực thi EVM siêu tối ưu hóa đẩy mạnh thông lượng, độ trễ và hiệu quả tài nguyên đến giới hạn phần cứng.

Về việc đầu tư vào MegaLabs, Buterin nói trong một tuyên bố:

"Tạo ra các triển khai EVM siêu mở rộng là một điều kiện tiên quyết quan trọng để thực sự mở rộng Ethereum. Tôi rất vui mừng khi thấy các nhà phát triển tài năng đảm nhận thử thách này."

Testnet công khai của MegaETH sẽ được ra mắt vào đầu mùa thu, với mạng chính dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Với nguồn vốn mới, MegaLabs dự định tiếp tục xây dựng blockchain của mình, thu hút các nhà phát triển và phát triển cộng đồng của mình, Kong cho biết. MegaLabs gần đây đã ra mắt chương trình dành cho nhà phát triển mang tên MegaMafia để giúp các nhà phát triển trên toàn thế giới cùng xây dựng với đội ngũ MegaLabs và các cố vấn của họ.

Hiện tại, có ít hơn 20 người đang làm việc trên MegaETH, và Kong không có ý định tuyển thêm người.

Việc huy động thành công vòng vốn seed này sẽ giúp MegaLabs có đủ nguồn lực để thực hiện các kế hoạch lớn của mình, đem lại những tiến bộ mới trong công nghệ blockchain và cung cấp nền tảng vững chắc cho sự phát triển của hệ sinh thái MegaETH.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap