Worldcoin mainnet và token WLD sẽ ra mắt hôm nay

24/07/2023 15:55
0
Artboard-12 12.2K

Dự án crypto của Sam Altman, Worldcoin, sẽ ra mắt token WLD và mainnet vào thứ Hai.

Công ty đã tạo kỳ vọng cao trên Twitter vào cuối tuần và Semafor đã đưa tin về sự kiện này, mặc dù thông báo sẽ được công bố với thông báo dưới lệnh cấm vận.

Người dùng đã nhận được lời nhắc để cập nhật ứng dụng di động vào Chủ Nhật, khiến chức năng trong ứng dụng bị chặn với thông báo "Đã đến lúc. Hãy tham gia cùng chúng tôi trong ứng dụng World. Ngày 24 tháng 7 năm 2023 lúc 11 giờ sáng."

Các nhà phát triển hiện có quyền truy cập vào bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) của Worldcoin, mà đến nay đã có sẵn ở chế độ beta, để tạo các công cụ và ứng dụng sử dụng World ID, giao thức định danh của dự án. Để được xác minh đầy đủ, người dùng phải được quét võng mạc qua Orb, một thiết bị độc đáo tạo ra một bộ nhận dạng duy nhất từ võng mạc con người nhưng không xử lý hoặc lưu trữ bất kỳ dữ liệu liên quan nào cục bộ, theo công ty.

Đến nay, SDK đã có sẵn ở chế độ beta và người dùng đã nhận được các token beta được airdrop năm lần.

"Các token beta sẽ được chuyển đổi và họ có thể sử dụng chúng bất cứ cách nào mà họ muốn trong World App hoặc rút chúng ra nơi khác," Tiago Sada, trưởng nhóm sản phẩm, kỹ thuật và thiết kế tại công ty Tools for Humanity, công ty đứng sau Worldcoin nói. Token dựa trên thiết kế Ethereum ERC-20.

Khi được hỏi về việc liệu Worldcoin có được niêm yết trên các sàn giao dịch hay không, Sada cho biết:

"Chúng ta sẽ xem xét những gì những bên khác chọn làm. Những gì chúng tôi biết là có một số tính năng như một số khái niệm ngang hàng, sẽ có sẵn từ ngày đầu trên World App và sau đó mọi thứ khác sẽ phụ thuộc vào những người khác."

Điều này có nghĩa là các nhà phát triển xây dựng trên giao thức.

Việc ra mắt token cũng đồng nghĩa với việc dự án đang hoàn tất việc di chuyển sang mạng Optimism, một giải pháp mở rộng Layer 2 cho Ethereum, và sẽ cung cấp Orb trên toàn thế giới.

Cho đến nay, chỉ có 200 Orb đã được cung cấp cho công chúng theo Sada và đã quét hơn 2 triệu người. Công ty sẽ sản xuất 1.500 Orb vào cuối năm, bao gồm cả việc đặt lịch hẹn thay vì xuất hiện tức thì, Sada cho biết. Orb được sản xuất tại Đức, nói Rebecca Hahn, giám đốc truyền thông chính của công ty Tools for Humanity.

Sam Altman là đồng sáng lập của Open AI, công ty đứng sau ChatGPT. Tools for Humanity, đội ngũ đứng sau Worldcoin, đã thu về 115 triệu đô la trong vòng C Series vào tháng 5. Vòng gọi vốn này do Blockchain Capital dẫn đầu với sự tham gia của a16z, Bain Capital Crypto và Distributed Global.

Alex Blania, đồng sáng lập Worldcoin cho biết:

"Trong kỷ nguyên của trí tuệ nhân tạo, nhu cầu chứng minh danh tính của con người không còn là chủ đề của cuộc tranh luận nghiêm túc; thay vào đó, câu hỏi quan trọng là liệu các giải pháp chứng minh danh tính chúng ta có thể tuân thủ nguyên tắc bảo mật, phi tập trung và tối đa hóa tính bao hàm."

Thông tin về tokenomics cụ thể của dự án dự kiến sẽ được tiết lộ vào ngày thứ Hai. Trước đó vào tháng 5, Worldcoin đã phát hành một ví tiền của giao thức gọi là World App, chạy trên Polygon.

WLD sẽ không có sẵn ở Hoa Kỳ do không chắc chắn về quy định.

Aliniex tổng hợp