Zeta Markets bắt đầu triển khai airdrop token ZEX

28/06/2024 08:36
0
Artboard-12 1.1K

Zeta Markets, một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trên nền tảng Solana chuyên về giao dịch phái sinh, vừa ra mắt token gốc của mình và mở đợt airdrop gồm 100 triệu ZEX. Đợt airdrop này nhằm mục đích thưởng cho người dùng đầu tiên và khuyến khích sự tham gia lâu dài vào giao thức.

Tristan Frizza, người sáng lập Zeta Markets cho biết rằng ticker của token sẽ là “Z,” nhưng sau đó đã được đổi thành ZEX. Đợt airdrop chiếm 10% trong tổng số 1 tỷ ZEX, trong đó 8% dành cho các trader của Zeta trong Giai đoạn 1. Những người staking sớm sẽ đủ điều kiện nhận 2% còn lại trong Giai đoạn 2 của airdrop, được phân phối 28 ngày sau sự kiện tạo token hôm nay, tỷ lệ với số lượng token khóa và thời gian staking đã chọn. Người dùng đủ điều kiện có 90 ngày để yêu cầu phần phân bổ airdrop của mình, theo thông báo từ đội ngũ.

Đợt airdrop ban đầu dựa trên “Z-Score” của người dùng, một hệ thống điểm liên quan đến hoạt động giao dịch, được chụp vào ngày 7 tháng 6. Ngoài ra còn có một phần phân bổ cộng đồng, dành cho các thành viên của đối tác hệ sinh thái của Zeta đã tham gia cuộc thi airdrop cộng đồng của Zeta.

Frizza nói trong thông báo:

"Tại Zeta Markets, mục tiêu của chúng tôi là tạo ra sàn giao dịch tối ưu, kết hợp tốc độ và sự tiện lợi tương đương với các nền tảng tập trung với sự minh bạch và an toàn của DeFi. Việc ra mắt $ZEX đánh dấu một bước quan trọng trong hành trình này, đặt quyền quyết định vào tay cộng đồng của chúng tôi trong khi thúc đẩy sự phát triển lâu dài của giao thức bằng cách đồng bộ hóa lợi ích của các bên liên quan khác nhau.”

Avichal Garg, Quản lý Đối tác tại Zeta-backer Electric Capital cũng thêm vào:

“Mặc dù không có đợt airdrop nào là hoàn hảo, nhưng ít có đợt phân phối token cộng đồng nào được nghiên cứu kỹ lưỡng hoặc thiết kế tỉ mỉ như sự kiện tạo token của Zeta Markets.”

ZEX là token chính trong việc quản trị, staking và khuyến khích trên Zeta. Token sử dụng mô hình bỏ phiếu khóa — một hệ thống được Curve Finance tiên phong trên Ethereum, nơi các holder khóa token của họ trong một khoảng thời gian nhất định để có thêm quyền bỏ phiếu, khuyến khích cam kết lâu dài với dự án.

ZEX cũng đóng vai trò là token gas gốc và cơ chế khuyến khích cho Zeta X, “DeFi Layer 2” của Zeta trên Solana, theo đội ngũ phát triển. Zeta X được thiết kế để đạt hiệu suất tương đương với các sàn giao dịch tập trung, với mainnet dự kiến ra mắt vào quý 1 năm 2025.

30% còn lại của nguồn cung ZEX được phân bổ cho các khuyến khích giao dịch liên tục, được phân phối cho các trader của Zeta vào cuối mỗi epoch, mỗi 28 ngày. “Genesis Epoch” sẽ kéo dài đến ngày 25 tháng 7, với 8 triệu ZEX làm phần thưởng giao dịch.

Thành lập vào năm 2021, Zeta là một trong những sàn giao dịch phái sinh lớn nhất trên Solana, với tổng giá trị khóa (TVL) đạt 17.2 triệu đô la, theo dữ liệu từ DeFiLlama. Zeta tuyên bố đã tạo ra hơn 10 tỷ đô la trong khối lượng giao dịch tích lũy với hơn 125,000 người dùng hoạt động hàng tháng và đặt mục tiêu trở thành sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu cho các hợp đồng vĩnh viễn trên blockchain Solana.

Vào tháng 5, Zeta Markets thông báo đã huy động được 5 triệu đô la trong vòng gọi vốn chiến lược do Electric Capital dẫn đầu. Digital Asset Capital Management, Selini Capital và Airtree Ventures cũng tham gia vào vòng này cùng với các nhà đầu tư thiên thần như Anatoly Yakovenko của Solana, Mert Mumtaz của Helius, Richard Wu của Tensor, Genia Mikhalchenko của Pyth, JMR Luna của Wintermute và Nom của Bonk.

Khoản tài trợ này đến gần ba năm rưỡi sau khi họ huy động được 8.5 triệu đô la trong một vòng gọi vốn do Jump Capital dẫn đầu vào tháng 12 năm 2021, đưa tổng số vốn của Zeta lên 13.5 triệu đô la.

Các nhà đầu tư mạo hiểm của Zeta sở hữu khoảng 17.5% tổng cung ZEX, và token của họ sẽ được cấp quyền trong vòng ba năm sau khi ra mắt, với một năm đầu tiên bị khóa.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap