Zeta Markets gọi vốn 5 triệu USD trước thềm ra mắt token Z

15/05/2024 08:12
0
Artboard-12 3.8K

Zeta Markets, một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) giao dịch hợp đồng perpetual trên Solana, vừa công bố đã gọi vốn thành công 5 triệu USD trong một vòng gọi vốn chiến lược do Electric Capital dẫn đầu.

Theo thông tin từ Tristan Frizza, nhà sáng lập Zeta Markets, đây là một vòng gọi vốn SAFT (Simple Agreement for Future Tokens) thuần túy để chuẩn bị cho việc phát hành token của Zeta sắp tới. Các nhà đầu tư khác tham gia vòng gọi vốn bao gồm Digital Asset Capital Management (DACM), Selini Capital, Airtree Ventures và các nhà đầu tư thiên thần như Anatoly Yakovenko của Solana, Mert Mumtaz của Helius, và Genia Mikhalchenko của Pyth.

Vòng gọi vốn token mới này nâng tổng số vốn đã gọi được của Zeta Markets lên 13,5 triệu USD, sau khi đã huy động được 8,5 triệu USD vào cuối năm 2021 từ một vòng gọi vốn do Jump Capital dẫn đầu.

Khoản tiền gọi vốn mới sẽ giúp Zeta Markets đẩy nhanh quá trình phát triển mạng lưới Layer 2 của mình trên Solana. Tháng trước, Zeta công bố kế hoạch phát hành token quản trị "Z", phân phối airdrop 10% nguồn cung (100 triệu token) và ra mắt giải pháp Layer 2 rollup của họ trong năm nay.

Frizza cho biết lịch trình phát hành token và airdrop vẫn đang trong quỹ đạo đề ra cho quý này. Testnet của Layer 2 rollup dự kiến ra mắt vào quý 4/2024 và mainnet trong quý 1/2025.

Rollup Layer 2 của Zeta tập trung vào giao dịch, với sổ lệnh là một phần không thể thiếu. Theo nhà sáng lập, mục tiêu là tạo ra trải nghiệm giao dịch cạnh tranh với các sàn tập trung, đồng thời khai thác lượng tài sản khóa (TVL) và thanh khoản ngày càng tăng trên Solana DeFi.

Với vòng gọi vốn mới, Zeta đang có kế hoạch mở rộng đội ngũ kỹ sư, tiếp thị và phát triển cộng đồng trong thời gian tới. Trải qua hơn 2 năm hoạt động, Zeta hiện đang là một trong những DEX lớn nhất giao dịch dẫn xuất trên Solana với khối lượng giao dịch lũy kế hơn 6 tỷ USD.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap