3 cách có thể kiếm lời khi thị trường downtrend

02/11/2023 14:48
0
Artboard-12 8.3K

Thị trường tiền điện tử luôn biến động không ngừng. Đối với những nhà đầu tư dài hạn, việc thị trường giảm giá trong một khoảng thời gian dài có thể gây lo lắng khi tài sản của họ giảm giá.

Dưới đây là một số cách để đầu tư vào tiền điện tử, ngay cả trong thị trường đang giảm giá.

Lending

Lending (cho vay) thực sự là một cách đơn giản để những người nắm giữ tiền điện tử có thể kiếm tiền ngay cả khi thị trường đang giảm giá, như hiện nay. Từ khi lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) bắt đầu hoạt động vào năm 2020, đã mở ra nhiều cơ hội kiếm tiền thụ động cho người nắm giữ tiền điện tử. Đơn giản, điều này có nghĩa là bạn có thể cho vay tiền điện tử của mình để nhận lãi suất dựa trên nền tảng mà họ tham gia.

Các giao thức DeFi như Aave, Maker và Compound đã cung cấp lợi nhuận hợp lý cho các đồng stablecoin và nhiều loại tiền điện tử khác. Ngoài ra, nhiều giao thức khác trên thị trường thường cung cấp phần thưởng cao hơn để thu hút sự chú ý và gia tăng lượng thanh khoản từ cộng đồng.

Gần đây, lĩnh vực cho vay tiền điện tử đã mở rộng sang các lĩnh vực thường bị chi phối bởi tài chính truyền thống, chẳng hạn như bất động sản. Điều này đặc biệt đúng đối với bất động sản, nơi một số nền tảng thế chấp và niêm yết dựa trên tiền điện tử đang đạt được thành công. Các nền tảng như Vesta Equity và USDC.homes mới ra mắt cung cấp cho chủ sở hữu tiền điện tử cơ hội thế chấp tài sản của họ để thế chấp hoặc cho người mua nhà tham vọng vay để đổi lấy lợi tức dài hạn.

Farming stablecoin

Một cách khác để tạo lợi nhuận khi thị trường đang giảm giá là tham gia vào farming (đánh cược) với các đồng tiền ổn định (stablecoin). Thị trường tiền điện tử nổi tiếng với sự biến động lớn và rủi ro cao, nhưng kiếm lợi nhuận từ stablecoin là một cách an toàn hơn để phát triển danh mục đầu tư mà không phải đối mặt với rủi ro của việc đầu tư vào Bitcoin (BTC) hoặc các đồng altcoin.

Trong cả thị trường tăng và giảm, tính thanh khoản là cực kỳ quan trọng để các giao thức DeFi hoạt động hiệu quả. Tích hợp các stablecoin trên cả sàn giao dịch tập trung (CEX) và phi tập trung (DEX) đã giúp gia tăng tính thanh khoản cho thị trường. Các nền tảng như Curve Finance, Beefy Finance và Trader Joe cung cấp lợi nhuận trên các pool thanh khoản stablecoin, với tỷ lệ lợi nhuận có thể lên tới 20% APY.

Tham gia vào các chương trình trên các hệ sinh thái

Một cách khác để tạo lợi nhuận từ tiền điện tử là tham gia vào các chương trình được tổ chức bởi các hệ sinh thái trên thị trường. Cuộc đấu giá parachain trên mạng Polkadot và Kusama là một ví dụ điển hình cho hình thức này. Những nhà đầu tư quan tâm đến việc ủng hộ một dự án có thể khóa DOT hoặc KSM trong một khoảng thời gian cố định như một hình thức hỗ trợ cho dự án.

Những người đóng góp sẽ nhận được token gốc của giao thức mới ra mắt như một phần thưởng cho những đóng góp của họ để thúc đẩy giao thức. Sau khi giai đoạn khóa hoàn tất, số lượng token mà người dùng đã khóa trước đó sẽ được trả lại. Điều này có nghĩa là bạn vẫn nhận lại đầy đủ số lượng token đã khóa trước đó trong khi cũng có khả năng nhận thêm token từ các dự án mới trong danh mục đầu tư của bạn.

Thậm chí, nếu bạn sở hữu các đồng altcoin hàng đầu như Ethereum (ETH), bạn cũng có thể kiếm tiền khi giá giảm như hiện nay bằng cách tham gia ủng hộ cho việc phát triển và ra mắt Ethereum 2.0. Điều này đồng nghĩa bạn có thể khóa tài sản của mình trong hợp đồng Eth2 và nhận được lãi suất tương ứng với số tiền bạn đóng góp. Điều đáng mừng là bạn có thể tham gia ngay cả khi bạn chỉ sở hữu một lượng ETH nhỏ bằng cách ủy quyền cho các bên liên quan để nhận lợi tức thụ động mà gần như không cần nỗ lực nhiều.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp