Các cách thức mua USDT tại Việt Nam

24/08/2023 15:13
0
Artboard-12 20K

Đối với thị trường tiền mã hóa thì USDT được xem là huyết mạch để các nhà đầu tư sở hữu nhưng đồng coin tiếp theo khi bước chân vào thị trường Crypto. Do đó việc hiểu về các cách  thức mua bán Usdt tại Việt Nam, nhưng ưu điểm và nhược điểm là việc vô cùng quan trọng. Dưới đây Aliniex sẽ phân tích các cách thức mua USDT thông dụng nhất dành cho cộng đồng Crypto tại Việt Nam.

Cách thức  mua usdt tại Việt Nam

Cách thức mua USDT tại Việt Nam

 1. Mua usdt thông qua sàn P2P hoặc OTC

Mua Usdt thông qua sàn p2p hoặc otc

Là hình thức mua USDT trên các nền tảng sàn p2p và otc như Binance, Aliniex, Houbi...Nhìn chung khách hàng sẽ cần có tài khoản trên các nền tảng này kèm theo hồ sơ xác mình hợp lệ. Các nền tảng này đóng vai trò là bên thức 3 đảm bảo an toàn cho giao dịch của bạn.

  • Mua usdt thông qua sàn P2P (Peer-to-Peer)

Sàn P2P hoạt động như một nền tảng kết nối trực tiếp giữa người mua và người bán tiền điện tử. Người mua/bán có thể đăng tải thông tin giao dịch của mình, tìm kiếm đối tác giao dịch phù hợp và thực hiện giao dịch trực tiếp với nhau thông qua nền tảng. 

Sàn điển hình: Binance, houbi....

  • Mua usdt thông qua sàn OTC (Over-The-Counter)

Sàn OTC hoạt động thông qua người trung gian hoặc một công ty chuyên giao dịch OTC. Người mua và người bán tiền điện tử giao dịch với nhau thông qua bên thứ ba. Giao dịch theo hình thức này có độ an toàn khá cao so với các hình thức khác.

Sàn điển hình: Aliniex, onus...

Xem thêm: 

 2. Mua usdt thông qua người thân, chợ đen

Là hình thức mua Usdt bên ngoài các nền tảng, ứng dụng. Tại đây người mua sẽ giao dịch trực tiếp với người bán mà không thông qua bất kỳ đơn vị trung gian nào. Việc mua bán tại đây phụ thuộc 100% vào niềm tin và sự uy tín của bạn hoặc người giao dịch với bạn.  Nếu bạn được đánh giá uy tín cao hơn thì bạn được nhận tiền trước và ngược lại.
Các nhóm mua bán chủ yếu ở Telegram, zalo, facebook...

 3. Mua usdt bằng thẻ tín dụng

Là hình thức mua Usdt trực tiếp bằng thẻ tín dụng thông qua các nền tảng như ví hoặc sàn giao dịch. Tuy nhiên ở Việt Nam hình thức này không phổ biến do phí giao dịch quá cao.

Ưu Nhược điểm

  Ưu Điểm Nhược Điểm
Mua usdt thông qua P2p, Otc An toàn, nhanh chóng, chi phí thấp Cần tài khoản, Xác minh danh tính
Mua usdt qua người thân, chợ đen Nhanh chóng, phí giao dịch gần như bằng 0 Rủi ro cao
Mua usdt bằng thể tín dụng Nhanh chóng, an toàn Chi phí cao

Kết Luận

Trên đây là các cách thức mua USDT thông dụng nhất trên thị trường Crypto tại Việt Nam. Mỗi cách thức đều có ưu và nhược điểm riêng, mong rằng qua bài viết trên bạn sẽ nắm được nhưng thông tin hưu ích khi tham gia vào thì trường Crypto, cũng như chọn lựa cho mình 1 cách thức mua USDT phù hợp.

Aliniex tổng hợp