Chuyên gia phân tích dự đoán thời điểm vàng để gom alcoin trước thềm Having

25/05/2023 11:42
0
Artboard-12 22K

Trong vài tháng qua, thị trường Bitcoin và altcoin đã trải qua một sự biến động nhanh chóng, hấp dẫn sự quan tâm của các nhà đầu tư muốn kiếm lợi nhuận từ mọi cơ hội. Đáng chú ý là xu hướng tạo ra các đồng tiền meme như PEPE, AIDOGE, TURBO, và nhiều loại tiền tương tự khác.

Giờ đây, với việc Bitcoin halving sắp diễn ra, nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Michael van de Poppe tin rằng đã đến lúc tích lũy altcoin.

Trong một tweet, được xuất bản vào đầu ngày hôm nay (16/5), nhà phân tích lưu ý:

“Đối với các altcoin, đã đến lúc tích lũy chúng. Một năm trước Bitcoin halving -> thời gian để mua các vị thế tốt. Chúng ta đang ở trong thời điểm quan trọng - 1 năm trước halving.”

Đã đến lúc mua các loại altcoin

Van de Poppe đã chia sẻ phân tích của mình về dữ liệu lịch sử về vốn hóa thị trường của các altcoin và xác định các khu vực quan trọng từ năm 2016. Trong phân tích của ông, ông đã dự đoán sự phản ứng giá của altcoin trước sự cắt giảm một nửa (halving) của Bitcoin và dữ liệu đã chứng minh đúng như ông dự đoán.

Biểu đồ lịch sử về sự thống trị vốn hóa thị trường của các altcoin.

Theo nhà phân tích, có nhiều altcoin có khả năng thu hút đầu tư và tăng tỷ lệ thống trị vốn hóa thị trường của chúng.

 

Một sự kiện đáng chú ý là Bitcoin halving, xảy ra sau mỗi 210.000 khối được khai thác, tương đương khoảng bốn năm một lần. Đây là một cơ chế nhằm bảo đảm tính khan hiếm của Bitcoin và giữ cho giá trị của nó ổn định.

Trong quá trình halving, phần thưởng cho mỗi khối được cắt giảm một nửa, dẫn đến giảm nguồn cung Bitcoin mới được khai thác. Sự kiện halving Bitcoin gần nhất diễn ra vào ngày 1/5/2020, và dự kiến ​​sẽ tái diễn trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 5/2024.

Van de Poppe cho rằng một năm trước sự kiện halving Bitcoin là thời điểm lý tưởng để mua altcoin. Dự đoán của ông được củng cố bởi sự quan trọng của tỷ lệ thống trị vốn hóa thị trường của altcoin, tức là khoảng một năm trước khi halving Bitcoin tiếp theo diễn ra.

Thời điểm này thường là khi thị trường altcoin tăng giá, do đó, nhu cầu về loại tiền tương tự này cũng tăng lên.

Mặc dù nhà phân tích không đưa ra gợi ý cụ thể về các altcoin cần đầu tư, ông đã hỏi 657.000 người theo dõi trên Twitter của mình về việc họ tích lũy những đồng tiền nào.

Phản ứng dự kiến ​​sau Bitcoin halving

Trên thực tế, các loại altcoin đã đạt được những tiến bộ đáng kể trên thị trường tiền điện tử và thấy sự gia tăng trong sự thống trị của chúng. Trong năm qua, chúng ta đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể về thống trị của các altcoin như Ethereum (ETH), Binance Coin (BNB), Dogecoin (DOGE), và Cardano (ADA)

Vốn hóa thị trường của các loại altcoin đang đi ngang trên biểu đồ 1 ngày.

Theo CoinMarketCap, Bitcoin hiện chiếm tỷ lệ thống trị thị trường khoảng 40%, trong khi các altcoin nắm giữ 60% còn lại. Đây là một sự thay đổi đáng kể so với một năm trước khi tỷ lệ thống trị của Bitcoin là gần 70%. Bất chấp điều đó xảy ra, thị trường altcoin dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự tăng giá đột biến sau halving Bitcoin.

Trước đây, các altcoin có xu hướng hoạt động tốt hơn Bitcoin trong năm sau sự kiện halving. Điều này chủ yếu là do các nhà đầu tư thường tìm kiếm các cơ hội đầu tư thay thế khi giá Bitcoin trở nên quá cao và các altcoin có thể cung cấp một giải pháp thay thế hấp dẫn.

Theo quan điểm hiện tại của Van de Poppe, những tháng tới có thể là thời điểm then chốt để các nhà đầu tư tích lũy altcoin khi halving Bitcoin sẽ diễn ra từ tháng 4 đến tháng 5 năm sau.

Sau sự kiện halving, phần thưởng khối cho những người khai thác Bitcoin xác nhận giao dịch trên mạng sẽ giảm xuống còn 3,125 BTC.

 

Aliniex tổng hợp