ORDI là gì? Tìm hiểu về token BRC-20 có mức tăng trưởng hơn 700%

24/11/2023 13:25
0
Artboard-12 21.8K

ORDI trở nên khá phổ biến những ngày gần đây, đây là token BRC-20 đầu tiên trên giao thức Bitcoin Ordinals. Với mức tăng trưởng rất lớn khi tăng 700% trong 1 tháng qua token này càng được sự chú ý của cả cộng đồng Crypto. Vậy ORDI là gì? Hãy cùng Aliniex tìm hiểu về dự án này qua bài viết dưới đây nhé! 

Ordi là gì

ORDI là gì?

ORDI là token theo chuẩn BRC-20 được tạo ra thông qua giao thức Ordinals trên Bitcoin và token này vừa được niêm yết trên Binance vào ngày 07/11/2023. Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu cho sự phát triển của ORDI khi là đồng token BRC-20 đầu tiên được niêm yết trên Binance.

Sơ lược về Bitcoin Ordinals 

Bitcoin Ordinals là một hệ thống được thiết kế để cấp số định danh và số hiệu riêng biệt cho mỗi satoshi, đơn vị cơ bản nhất của Bitcoin, nhằm mục đích theo dõi từng satoshi qua các giao dịch. Nói một cách đơn giản, qua quy trình được gọi là "Inscription", Ordinals cho phép người dùng tạo ra những satoshi độc đáo bằng cách thêm thông tin hoặc dữ liệu bổ sung vào chúng.

Ngoài ra, Ordinals còn có cơ chế hỗ trợ người dùng có thể ghi nhiều loại dữ liệu khác nhau dưới dạng NFT vào các khối trên mạng Bitcoin bao gồm văn bản, hình ảnh, âm thanh và video. Các NFT này có thể hoạt động, giao dịch và chuyển đổi trên mạng lưới Bitcoin một cách dễ dàng. 

Ai là người đứng sau token ORDI? 

Domo, nhà tiên phong trong việc phát triển chuẩn token BRC-20, đã tung ra token ORDI dưới dạng thử nghiệm vào tháng 3 năm 2023. Sự ra đời của ORDI đánh dấu bước ngoặt lớn khi nó trở thành token BRC-20 đầu tiên trong lĩnh vực tiền điện tử.

ORDI được tạo ra dựa trên nền tảng của Bitcoin Ordinals, và ngay sau đó, các nhà phát triển đã nhanh chóng triển khai nhiều công cụ hỗ trợ cho BRC-20 như ví Ordinals Wallet và Unisat Wallet. Sự xuất hiện của ORDI đã mở đường cho việc ra mắt hàng loạt token BRC-20 khác, như MOON, TRAC,..., và chứng kiến sự tăng giá nhanh chóng của chúng.

Do sự liên kết mật thiết với Bitcoin Ordinals, ORDI đã khiến cả cộng đồng lẫn Binance hiểu nhầm rằng nó là native token của giao thức này. Casey Rodarmor, người tạo ra Ordinals, đã nêu bật sự hỗ trợ của Binance đối với ORDI và làm rõ mối quan hệ giữa token này và giao thức. Ông chỉ ra rằng Binance đã sai lầm khi gọi ORDI là “Ordinals” và liên kết nó với trang web ordinals.com, mà thực tế không phải là trang web chính thức của ORDI.

“ORDI không liên kết với dự án Ordinals, The Open Ordinals Institute hay The Ordicord. Những liên kết đó nên được xóa và token không nên đặt tên là “Ordinals”. Tên chính thức của token là ORDI”.

Thông tin cơ bản về token ORDI

Tên token ORDI
Token ORDI
Blockchain Bitcoin
Chuẩn token BRC-20
Hợp đồng b61b0172d95e266c18aea0c624db987e971a5d6d4ebc2aaed85da4642d635735i0
Công dụng token Đang cập nhật…
Tổng cung 21.000.000 ORDI
Cung lưu hành 21.000.000 ORDI

Tỷ lệ phân bổ token

Hiện tại, tất cả lượng token ORDI đều được lưu hành trong thị trường crypto và không có 1 thực thể nào nắm giữ lượng lớn token.

Token ORDI dùng để làm gì?

  1. Giao Dịch và Đầu Tư: Như mọi token tiền điện tử khác, ORDI có thể được sử dụng để giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử, hoặc như một hình thức đầu tư.
  2. Thanh Toán và Chuyển Tiền: ORDI có thể được sử dụng để thực hiện các giao dịch thanh toán hoặc chuyển tiền giữa các bên.
  3. NFT và Thuộc Tính Độc Quyền: Do liên quan đến Bitcoin Ordinals, ORDI có thể có tính năng liên quan đến NFT hoặc đại diện cho các tài sản kỹ thuật số có tính chất độc quyền.

Nhà đầu tư có thể giao dịch token ORDI ở đâu? 

Hiện tại, token ORDI chủ yếu được niêm yết tại các sàn CEX nên nhà đầu tư quan tâm có thể giao dịch tại đó. Một số sàn CEX đang hỗ trợ token ORDI bao gồm Binance, OKX, Bitget, KuCoin,... 

danh sách sàn giao dịch Ordi

Nhà đầu tư có thể lưu trữ token ORDI ở ví nào? 

ORDI là token với tiêu chuẩn BRC-20 nên nhà đầu tư có thể lưu trữ trên các loại ví như Ordinals Wallet, Unisat, Xverse,…

Giá của token ORDI và phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật ORDI

Giá ORDI/USDT trên sàn OKX khung 1D

Ordi đã tăng trưởng từ 18/10/2023 với mức giá 3.3$ lên 27.5$  vào ngày 16/11/2023, mức tăng hơn 700%.

Chúng ta thấy có 3 ngưỡng hỗ trợ ở mức quanh 18$ , 23.5$ và 5$. Đây là các vùng cần quan sát kỹ để đưa gia quyết định xuống tiền hay không.

Tổng kết

ORDI là token với chuẩn BRC-20 được tạo ra thông qua Ordinals trên Bitcoin và token này có mức tăng trưởng hơn 700% trong 1 tháng. Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về token ORDI để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. 

Lưu ý: Thông tin trong bài viết không được xem là lời khuyên đầu tư, Aliniex không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.

 

Aliniex tổng hợp