Phân tích sức hút của Litecoin: Những lý do tại sao nó thu hút sự chú ý trong thị trường tiền điện tử

05/08/2023 12:38
0
Artboard-12 16.1K

Litecoin, một blockchain được sao chép từ Bitcoin vào năm 2011, đã bị một số nhà đầu tư kỳ cựu trong ngành coi là "ghost chain" - một mạng mà sự phát triển công nghệ gần như đã biến mất. Tuy nhiên, các nhà đầu tư này vẫn quan tâm đến Litecoin vì nó cung cấp bảo mật cho Dogecoin, một dự án blockchain nổi tiếng và thu hút rất nhiều sự chú ý trong cộng đồng.

Dogecoin, được tạo ra vào năm 2014 như một trò đùa bởi Billy Markus và Jackson Palmer, đã thu hút sự quan tâm đáng kể từ CEO Tesla - Elon Musk, người thường xuyên đăng bài về nó cho hàng triệu người theo dõi trên Twitter. Dogecoin có một hình ảnh đáng yêu của chú chó Shiba Inu.

Mặc dù Dogecoin bắt đầu như một trò đùa, nó đã trở thành một trong những "meme coin" nổi tiếng trong ngành tiền điện tử, với vốn hóa thị trường gần 11 tỷ đô la và xếp hạng thứ 7 về mặt vốn hóa vào thời điểm hiện tại.

Litecoin chịu trách nhiệm cung cấp bảo mật cho Dogecoin, và gần đây, Litecoin đã trải qua một sự kiện quan trọng được gọi là "halving" vào ngày 2/8. Sự kiện halving diễn ra mỗi bốn năm một lần và được mong đợi sẽ tác động lớn đến Dogecoin.

Charlie Lee, người đã tạo ra Litecoin vào năm 2011, là một nhà khoa học máy tính được đào tạo tại Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) danh tiếng. Ông đã sao chép mã nguồn Bitcoin để tạo ra Litecoin.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp