Sofa NFT - Tất Tần Tật Những Điều Bạn Cần Biết Về Dự Án NFT Tiềm Năng Này

05/12/2023 07:13
0
Artboard-12 13.7K

Sofa NFT là gì?

Sofa là dự án NFT sở hữu phong cách hoạt hình Anime độc quyền, được phát triển bởi một studio chuyên nghiệp từng hợp tác với các thương hiệu lớn như Netflix, Marvel, Coach...

Sứ mệnh của SOFA là mang đến những Bộ sưu tập NFT Hình đại diện (PFP) chất lượng nhất trong không gian web3. Tuy nhiên, SOFA không chỉ dừng lại ở một bộ sưu tập PFP đơn thuần mà còn có tham vọng lớn hơn:

 • Sofamon - một IP độc lập tiềm năng

 • Sofa Mutant Box - Bộ sưu tập NFT thế hệ tiếp theo

 • Các hoạt ảnh và trải nghiệm thực tế ảo (VR)

Đặc điểm nổi bật của Sofa

Điểm nổi bật nhất của Sofa là các nhân vật anime được thiết kế sinh động với chất lượng hoạt hình cao, tạo nên một IP độc đáo.

Hiện tại, Sofa đã cho ra mắt hai bộ sưu tập là Sofa MakerSofa Visions với tổng số lượng 5.555 NFT. Mỗi NFT đều được phân loại độ hiếm khác nhau, với cơ hội nhận được những NFT Siêu Hiếm. SOFA Maker có các đặc điểm nhận diện là số mint và mã số ID gọi là "reigns" chia thành 3 hạng mục, trong đó Hạng mục 3 có xác suất cao nhất để có siêu hiếm.

Bên cạnh các tính năng thông thường như xác định siêu hiếm dựa trên các đặc điểm và thứ hạng tính hiếm, SOFA đã áp dụng một cách tiếp cận độc đáo để làm phức tạp hóa cấu trúc tính hiếm thông qua NPC.

NPC (Non-Player Character) là các nhân vật độc nhất được ẩn giấu bên trong bộ sưu tập mà không xuất hiện trong bảng xếp hạng tính hiếm. Chúng có thể nhận biết được qua các manh mối tinh tế như nền màu đơn sắc khác biệt.

Sự xuất hiện của NPC khiến việc phân tích tính hiếm trở nên khó khăn hơn. Thứ hạng tính hiếm không còn đáng tin cậy bởi NPC có thể ẩn nấp ở bất cứ đâu trong bộ sưu tập. Điều này buộc người sưu tập phải tìm hiểu sâu hơn thay vì chỉ dựa vào con số.

Bên cạnh đó, các NPC mang lại cơ hội cho người sưu tập xây dựng cốt truyện và phát triển IP xung quanh nhân vật. Thay vì công bố rầm rộ, SOFA để người chơi tự khám phá ra NPC, khuyến khích sự tương tác nhiệt tình với bộ sưu tập.

Thông tin về token OFAV

OFAV là đồng token độc quyền được xây dựng trong hệ sinh thái của dự án NFT SOFA. Mục đích của OFAV là nhằm tăng cường mối quan hệ giữa các thành viên cộng đồng SOFA và kết nối họ với nhau.

OFAV đại diện cho giá trị cảm xúc được mã hóa từ những tương tác xã hội có ý nghĩa giữa người sở hữu SOFA. Nó tương đương với hiệu quả tương tác trên chuỗi của cộng đồng SOFA được gắn với tài sản trên chuỗi và dữ liệu giao dịch trong hệ thống SOFA.

Có 3 cách để nhận OFAV:

 • Nắm giữ NFT blue-chip hoặc có chất lượng cao
 • Tham gia các giao dịch on-chain
 • Nắm giữ các vai trò đặc biệt do SOFA cấp

OFAV có thể được sử dụng theo 2 cách:

 • OFAV ban đầu: Hệ thống Tip. $OFAV bạn nhận được từ việc stake Sofamon chỉ có thể được dùng để tip cho người khác. Nói cách khác, túi tiền của bạn sẽ được làm đầy khi người khác tip cho bạn. Vì vậy, hãy tích cực sử dụng OFAV của mình để xây dựng mối quan hệ với các thành viên khác. Việc ghi nhận đóng góp của người khác thông qua hệ thống tip chính là nền tảng văn hóa của SOFA.
 • RIPE OFAV - Thị trường Quyền lợi. OFAV nhận được từ tip của người khác được gọi là RIPE $OFAV. RIPE OFAV có thể được sử dụng để mua các quyền lợi trong hệ thống SOFA như:
  • Đổi lấy quyền truy cập WL/AL của SOFA
  • Mua vé sổ xố tham gia WL các dự án khác
  • Mua vé tham dự sự kiện SOFA PARTY với phần thưởng ETH.

Thông tin về đội ngũ phát triển của SOFA

SOFA được phát triển bởi một công ty sáng tạo chuyên về hoạt hình và quảng bá thương hiệu. Họ đã đảm bảo được nguồn vốn đầu tư thiên thần vào năm 2019 và hoàn thành vòng gọi vốn Series A trong lĩnh vực web3 vào năm 2023 để hỗ trợ sự phát triển của mình.

Đội ngũ SOFA đã cung cấp dịch vụ sáng tạo cho nhiều thương hiệu lớn với tổng lượt xem trực tuyến vượt 100 triệu. Họ có kinh nghiệm rộng rãi trong việc hợp tác với các thương hiệu và sự kiện lớn như COACH, Nestle, Thế vận hội Tokyo 2020 và nhiều đối tác uy tín khác.

Ngoài ra, đội ngũ còn tham gia thiết kế nhân vật và chỉ đạo nghệ thuật cho một số game di động và phim của Marvel. Các thành viên khác đóng góp kinh nghiệm sâu rộng về tài chính, AI và phát triển blockchain.

Với đội ngũ tài năng, kinh nghiệm dồi dào cùng nguồn vốn mạnh mẽ, SOFA đã và đang chinh phục thị trường web3 bằng những sản phẩm độc đáo mang đậm dấu ấn riêng. Sự kết hợp cân bằng giữa năng lực sáng tạo và chuyên môn công nghệ/kinh doanh chính là bí quyết thành công của dự án SOFA.

Lộ trình phát triển

Tổng kết

Aliniex hy vọng thông qua bài viết này bạn đã nắm được những thông tin cơ bản về dự án SoFa NFT để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Chúc bạn đầu tư thành công!

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp