Thuyết âm mưu: Cái tên nào sẽ được hưởng lợi sau động thái lật đổ vị thế Binance

30/11/2023 11:41
0
Artboard-12 14.6K

Để khiến Binance và CZ bị trừng phạt, Bộ Tư pháp Mỹ đã phải tiến hành một cuộc điều tra kéo dài. Trong quá trình này, đã xuất hiện nhiều lý luận và số liệu ủng hộ thuyết âm mưu lật đổ vị thế TOP 1 của sàn giao dịch Binance.

Coinbase – cái tên được chú ý sau khi Binance “ngã ngựa”

Sau khi Binance đồng ý nộp phạt 4,3 tỷ USD cho chính quyền Mỹ và nhà sáng lập sàn Changpeng Zhao tuyên bố từ chức CEO, Binance vẫn giữ vị trí dẫn đầu trong thị trường về sức thanh khoản.

Tuy nhiên, dữ liệu on-chain từ CryptoQuant cho thấy Binance đang trải qua sự "rút máu" về Bitcoin, mất một lượng lớn Bitcoin sang tay đối thủ Coinbase. Cụ thể, lượng dự trữ Bitcoin của Coinbase đã tăng thêm khoảng 12.000 BTC, trong khi Binance đã mất đi 5.000 BTC.

Bradley Park, một nhà phân tích tại CryptoQuant, lưu ý rằng những người làm xê dịch lượng dự trữ chủ yếu là các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Điều này đang gây ra những lo ngại về tương lai của thanh khoản trên Binance.

Song, có thể thấy lượng Bitcoin được nạp vào Coinbase có khả năng lớn xuất phát từ kỳ vọng về việc phê duyệt Bitcoin ETF spot, thay vì chỉ do cơn bão pháp lý đổ vào Binance. Điều này có liên quan đến việc Coinbase được nhiều tập đoàn tài chính lớn trên Phố Wall lựa chọn làm đơn vị lưu ký cho sản phẩm ETF của họ. Đặc biệt, các công ty nắm giữ phần lớn cổ phần trong Coinbase thường đã đăng ký đề xuất về Bitcoin Spot ETF.

Có vẻ như có một sự cạnh tranh và đấu tranh thúc đẩy giữa các sàn giao dịch và các nhà đầu tư liên quan đến việc thúc đẩy Bitcoin ETF Spot tại Mỹ. Mục tiêu của việc này có thể là để đảm bảo rằng nước Mỹ có lợi ích lớn từ việc phê duyệt ETF và sự tăng trưởng của thị trường tiền điện tử trong tương lai.

Hashtag #Coinbase trở nên viral có thể là một phản ánh của sự tập trung của cộng đồng và sự quan tâm đối với các diễn biến mới trong thị trường tiền điện tử. Sự thúc đẩy của Coinbase và các sàn giao dịch Mỹ có thể liên quan đến việc tạo ra một môi trường thích hợp để ETF Spot Bitcoin có thể được phê duyệt và phát triển. Tuy nhiên, cần theo dõi cẩn thận để xem liệu các sự kiện này sẽ thực sự ảnh hưởng đến vị thế của Binance hay không trong tương lai.

Phán đoán thuyết âm mưu

Bước 1: Áp lực quy định toàn cầu, gây áp lực cho Binance về tuân thủ luật, để làm suy yếu vị thế của Binance và loại bỏ CZ (Changpeng Zhao).

Bước 2: Tiêu diệt Kraken để củng cố vị trí của Coinbase, cả hai đều có trụ sở ở Mỹ.

Bước 3: Coinbase tiếp tục tăng thị phần trong thị trường spot và futures cho người dùng ở Mỹ và quốc tế.

Bước 4: Coinbase đạt vị trí dẫn đầu về khối lượng giao dịch toàn cầu.

Bước 5: SEC (Ủy ban giao dịch chứng khoán Mỹ) phê duyệt Bitcoin Spot ETF, do hầu hết các giao dịch tiền điện tử diễn ra ở Mỹ.

Bước 6: Kiểm soát và dần loại bỏ Tether, thay thế bằng USDC.

Bước 7: Thị trường tiền điện tử thay đổi hoàn toàn, Coinbase và Circle (USDC) chiếm vị trí trung tâm.

Theo diễn biến này, một câu hỏi lớn được đặt ra là “Ai đứng đằng sau Coinbase và Circle?”. Song, nhân tố này chắc chắn là một thế lực rất khủng mới có thể đứng đằng sau thao túng toàn thị trường như vậy.

Nếu thuyết âm mưu này là sự thật, nhà đầu tư có hưởng lợi?

Mặc dù Binance là sàn giao dịch hàng đầu, có tác động lớn đến sự biến động của thị trường và CZ đã đóng vai trò là “thuyền trưởng” trong thị trường Crypto nhiều năm nay, nhưng ngay cả khi thuyết âm mưu trên là sự thật thì điều đó vẫn có lợi cho các nhà đầu tư. Bởi:

  • Cuộc cạnh tranh giữa các sàn giao dịch lớn thúc đẩy sự phát triển và cải tiến trong lĩnh vực tiền điện tử, tạo ra nhiều lựa chọn và dịch vụ tốt hơn cho nhà đầu tư.
  • Phê duyệt Bitcoin ETF Spot có thể là một bước quan trọng trong việc hợp nhất tiền điện tử vào hệ thống tài chính truyền thống. Khi điều này xảy ra, dòng tiền mới có thể đổ vào thị trường, tạo ra cơ hội tăng giá mạnh mẽ và thu hút nhiều nhà đầu tư mới.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp