TradingView là gì? Sử dụng Trading View trong giao dịch Coin như thế nào?

25/08/2023 16:14
0
Artboard-12 15.1K

TradingView là một nền tảng trực tuyến được thiết kế để cung cấp dịch vụ theo dõi giá cả thị trường tài chính, phân tích biểu đồ, và chia sẻ thông tin về giao dịch và đầu tư. Nó được sử dụng rộng rãi bởi nhà giao dịch cá nhân, nhà đầu tư và chuyên gia tài chính để theo dõi và phân tích dữ liệu thị trường tài chính.

Tradingview cũng được xem là nền tảng được xem là “social trading” lớn nhất trong thời điểm hiện tại. Đây không chỉ là một công cụ phân tích kỹ thuật hữu ích mà còn là một mạng xã hội thu nhỏ dành cho giới trader. Hãy cùng Aliniex tìm hiểu cách sử dụng công cụ này trong giao dịch Coin ở bài viết dưới đây nhé.

Tradingview là gì?

TradingView là gì?

TradingView là công ty cung cấp một dịch vụ trực tuyến và mạng xã hội dành cho các Trader. Nền tảng chính của TradingView là công cụ phân tích kỹ thuật chuyên sâu, và một mạng xã hội mà tại đó các trader sẵn sàng chia sẻ, cập nhật liên tục các biến đổi của thị trường tiền điện tử cũng như chứng khoán cho nhau.

Trong TradingView có rất nhiều công cụ, biểu đồ phân tích chuyên nghiệp như Supply Demand, Elliott, Harmonics, Patterns, … được thiết kế rất trực quan và dễ sử dụng để hỗ trợ đắc lực cho các trader trong quá trình giao dịch và cập nhật biến động thị trường.

Khái Niệm Tradingview

Tại sao nên dùng tradingview trong phân tích tài chính?

 • Biểu đồ tương tác và đẹp mắt: TradingView cung cấp biểu đồ tương tác với giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng. Người dùng có thể tùy chỉnh biểu đồ theo ý muốn, thêm các chỉ báo kỹ thuật, vẽ đường trend và Fibonacci, từ đó hỗ trợ việc phân tích và dự đoán xu hướng giá.
 • Chỉ báo kỹ thuật và công cụ phân tích: TradingView tích hợp một loạt các chỉ báo kỹ thuật và công cụ phân tích giúp người dùng hiểu rõ hơn về tình hình thị trường. Chúng bao gồm MACD, RSI, Moving Averages, Bollinger Bands và nhiều công cụ khác.
 • Thông tin thị trường đa dạng: TradingView cung cấp thông tin về hàng trăm sàn giao dịch và hàng ngàn cặp giao dịch, không chỉ giới hạn trong thị trường tiền điện tử mà còn bao gồm cả thị trường chứng khoán, forex và các tài sản khác.
 • Tích hợp với cộng đồng: Người dùng có thể tham gia vào cộng đồng trên TradingView, theo dõi và tương tác với các nhà phân tích, nhà giao dịch khác. Điều này tạo ra một môi trường thảo luận và chia sẻ thông tin hữu ích về thị trường.
 • Tin tức và sự kiện thị trường: TradingView cung cấp thông tin tin tức và sự kiện liên quan đến thị trường trực tiếp trên nền tảng, giúp người dùng cập nhật những thông tin mới nhất có thể ảnh hưởng đến giá tài sản.
 • Thư viện mã nguồn mở (Pine Script): TradingView cho phép người dùng tạo ra các chỉ báo và chiến lược tùy chỉnh bằng cách sử dụng ngôn ngữ lập trình Pine Script. Điều này cho phép bạn tự do tạo ra các công cụ phân tích độc đáo và chia sẻ chúng với cộng đồng.

Tóm lại, TradingView cung cấp một loạt các công cụ và tính năng giúp người dùng tiếp cận thông tin thị trường, thực hiện phân tích kỹ thuật và thực hiện giao dịch một cách hiệu quả và thuận tiện.

Hướng dẫn tạo tài khoản TradingView cơ bản

Dưới đây Aliniex sẽ giới thiệu tới bạn giao diện TradingView cơ bản cũng như một số tính năng cho bản miễn phí.

Tạo tài khoản Tradingview

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào đây https://www.tradingview.com/ sau đó click vào biểu tượng người ở góc bên phải rồi chọn Language. Bạn không nên chọn Tiếng Việt vì Tradingview đang bị chặn cả giao diện trang web và điện thoại tại Việt Nam

Bước 2: Bạn chọn “Bắt đầu” rồi chọn “Đăng ký“. Bạn sẽ được chuyển sang giao diện đăng ký tài khoản mới (tài khoản miễn phí).

Bước 3: Tại đây bạn có 2 cách để tạo một tài khoản mới là: Đăng ký bằng Email hoặc đăng nhập bằng tài khoản như: Google, Facebook, Twitter,Yahoo, Apple, Linkedin. Tuy nhiên, để bảo mật tốt nhất cho tài khoản bạn nên dùng Email nhé. Bạn nhập các thông tin bên dưới:

 • Tên người dùng: Tên tài khoản của bạn, viết liền không dấu nhé
 • Email: Nhập vào email của bạn
 • Mật khẩu: Mật khẩu của bạn
 • Tích chọn “Tôi đã đọc và đồng ý với …“
 • Tích chọn “Tôi không phải là người máy..“
 • Cuối cùng chọn “Tạo tài khoản” để hoàn tất

Bước 4: Ngay sau đó, hệ thống của Trading View sẽ gửi cho bạn một email để xác thực tài khoản, bạn vào Email rồi click vào link xác minh là xong và có thể bắt đầu sử dụng Tradingview rồi nhé.

Tài khoản trả phí là tài khoản được TradingView hướng tới khách hàng của họ là những trader sở hữu website liên quan tới tài chính. Vì Premium Account có thêm phần chữ ký, nơi điền các thông tin liên quan tới website, từ đó có thể quảng bá site tới các trader khác. Bạn nên chờ tới Black Friday ngày mà TradingView tung ra gói khuyến mãi giảm giá 50%, cho 1 năm dùng bằng tài khoản Premium. Lý do phải nâng cấp lên tài khoản trả phí là bởi như có nói trước đó, tài khoản basic sẽ bị TradingView giới hạn rất nhiều tính năng. Thậm chí, các tài khoản trả phí khác như Pro và Pro+ tuy có thêm nhiều tính năng hơn, nhưng vẫn bị hạn chế, không thoải mái như tài khoản Premium.

Các gói tài khoản Tradingview

Sử dụng Trading View trong giao dịch Coin như thế nào?

Sử dụng TradingView trong thị trường tiền điện tử (coin) là một cách phổ biến để theo dõi và phân tích biểu đồ giá, thực hiện giao dịch và theo dõi xu hướng thị trường. Dưới đây là một số bước cơ bản để sử dụng TradingView trong thị trường coin:

Sử dụng Trading View trong giao dịch Coin

 1. Tìm kiếm biểu đồ tiền điện tử: Sử dụng tính năng tìm kiếm của TradingView để tìm kiếm biểu đồ giá của các đồng tiền điện tử bạn quan tâm. Bạn có thể nhập tên của đồng tiền vào thanh tìm kiếm ở trên cùng. Ví dụ BTC/USDT, ETH/USDT, BNB/BTC,XRP/USDT....
 2. Chọn sàn giao dịch và cặp giao dịch: Sau khi bạn đã tìm thấy đồng tiền bạn muốn theo dõi, bạn có thể chọn sàn giao dịch và cặp giao dịch tương ứng. TradingView hỗ trợ nhiều sàn giao dịch khác nhau và cung cấp thông tin biểu đồ giá cho nhiều cặp giao dịch. Ví dụ Binance, coinbase...
 3. Tùy chỉnh biểu đồ: Khi biểu đồ được hiển thị, bạn có thể tùy chỉnh nó bằng cách thêm các chỉ báo kỹ thuật, vẽ trendline, Fibonacci và nhiều công cụ phân tích khác. Bạn có thể thay đổi khung thời gian của biểu đồ để xem xu hướng ngắn hạn hoặc dài hạn.
 4. Phân tích kỹ thuật: Sử dụng các chỉ báo kỹ thuật như MACD, RSI, Moving Averages và nhiều công cụ khác để phân tích xu hướng giá và dự đoán sự biến đổi của thị trường.
 5. Đặt lệnh giao dịch: Nếu bạn muốn thực hiện giao dịch dựa trên phân tích của mình, bạn có thể đặt lệnh mua hoặc bán trực tiếp trên biểu đồ TradingView (tuỳ theo tích hợp với sàn giao dịch mà bạn sử dụng). Nhớ rằng việc giao dịch tiền điện tử có thể mang lại rủi ro cao, hãy đảm bảo bạn hiểu rõ và đã nắm vững phương thức giao dịch trước khi thực hiện.
 6. Theo dõi tin tức và sự kiện: TradingView cung cấp cả tin tức liên quan đến thị trường tiền điện tử. Điều này giúp bạn theo dõi các sự kiện quan trọng có thể ảnh hưởng đến giá.
 7. Tương tác với cộng đồng: TradingView còn cho phép bạn tương tác với cộng đồng giao dịch bằng cách thảo luận, chia sẻ ý kiến và theo dõi các nhà phân tích hoặc nhà giao dịch khác.

Lời kết

Trên đây là bài viết “Tradingview là gì? Sử dụng Tradingview trong giao dịch Coin như thế nào” của Aliniex, hy vọng qua bài viết này các bạn hiểu được và sử dụng được tốt các tính năng nổi bật của Tradingview để giao dịch mang lại hiệu quả cao nhất.

Sử dụng Trading View giúp bạn  theo dõi và phân tích xu hướng giá của các đồng coin, nó thực sự hữu ích và tiện lợi mà bạn nên dùng để trải nghiệm.

Aliniex tổng hợp