USDV (Verified USD) Là Gì? Tổng Quan Về Stablecoin USDV

13/12/2023 07:11
0
Artboard-12 11.9K

USDV là gì?

Verified USD (USDV) là một stablecoin có tỷ lệ 1:1 với Đô la Mỹ, hoàn toàn được hỗ trợ bằng STBT, được hỗ trợ bằng tiền mặt, chứng khoán qua đêm và trái phiếu ngắn hạn. Có thế nói rằng USDV là một stablecoin được hỗ trợ bằng tài sản thế giới thực (RWA) và được xây dựng cho tài chính hiện đại.

Tương thích với tiêu chuẩn ERC-20, USDV còn là Native Stablecoin Omnichain tích hợp với Tiêu chuẩn Token Fungible Omnichain (OFT) của LayerZero. USDV được trang bị bởi ColorTrace, một thuật toán gán giá giá trị mới mẻ được LayerZero Labs phát minh, cho phép cộng đồng nhận được phần thưởng một cách minh bạch và công bằng cho những đóng góp của họ vào hệ sinh thái.

Verified USD (USDV) là gì? Sự kết hợp giữa Stablecoin và minh bạch tài chính

USDV được hỗ trợ bởi một nguồn dự trữ của các Tài sản Thế giới Thực được mã hóa thành token. Việc này tạo ra giá trị cho USDV và giữ cho nó giữ chặt với đô la Mỹ. Trong tương lai, USDV sẽ mở rộng hỗ trợ để bao gồm các Tài sản Thế giới Thực được mã hóa khác có độ an toàn cao trong các dự trữ cơ bản.

Cách thức hoạt động của USDV

USDV sử dụng thuật toán ColorTrace để đánh dấu các token USDV với một 'màu' độc đáo để xác định ai là người đầu tiên đã tạo ra chúng và duy trì thông tin đó khi token lưu thông trong hệ sinh thái.

Người tạo ra đã được xác minh sẽ kiếm lợi nhuận bằng cách tăng cường sự lưu thông của USDV theo màu của họ. Khi người dùng tương tác với hợp đồng của bạn, nhiều token của màu của bạn sẽ được đưa vào lưu thông. Sự lưu thông tăng cường này có thể tăng lợi nhuận bạn nhận được.

Những người tạo ra được khuyến khích tạo ra và phát hành USDV, tăng cường thanh khoản và tính hữu ích của token trong cảnh blockchain rộng lớn.

Điểm nổi bật của USDV

USDV là đồng stablecoin đầu tiên có thể bổ sung công bằng cho các thành viên của hệ sinh thái như giao thức CeFi và DeFi tương ứng với giá trị họ tạo ra.

  • Trở thành Verified Minter: Trong bối cảnh các Stablecoin như USDC, USDT thì gần như rất khó để người dùng tham gia vào trở thành người mint Stablecoin. Trong khi đó với USDV, những Verified Minter sau khi được KYC có quyền mint USDV và tiếp cận lợi nhuận trong thế giới thực.

  • Chia sẻ lợi nhuận trong thế giới thực: Thuật toán Color Trace cho phép USDV chia sẻ  lợi nhuận minh bạch và công bằng dựa trên lưu thông USDV do mỗi Verified Minter đóng góp.

  • Omnichain Stablecoin: Việc xây dựng dựa trên công nghệ OFT giúp USDV trở nên Native trên nhiều Blockchain khác nhau giúp cải thiện bài toán về thanh khoản.

  • Tính minh bạch: Tính minh bạch của USDV được theo dõi giao dịch trên chuỗi theo thời gian thực, kiểm tra dự trữ đến giám sát tài sản trong thế giới thực hàng ngày.

Sự khác biệt giữa USDV và STBT

USDV là một stablecoin gốc đa chuỗi được hỗ trợ bởi STBT. USDV không rebase và luôn được chốt 1:1 với Đô la Mỹ. 

STBT được thiết kế dành riêng cho các nhà đầu tư được công nhận, STBT tuân theo các tiêu chuẩn ERC-1400, cho phép chủ sở hữu khai thác lợi tức tín phiếu kho bạc Hoa Kỳ không có rủi ro. Lợi tức được tính lại theo số dư STBT của người nắm giữ hàng ngày.

STBT được tỷ giá 1:1 với USD, được hỗ trợ hoàn toàn bằng đồng đô la Mỹ và chứng khoán Kho bạc Hoa Kỳ với kỳ hạn trong vòng 6 tháng và các thỏa thuận mua lại đảo ngược.

STBT được phát hành bởi Matrixdock, một nền tảng tài sản kỹ thuật số cung cấp quyền truy cập vào Tài sản thế giới thực (RWA) thông qua mã thông báo, một thương hiệu thuộc sở hữu hoàn toàn của Matrixport.

Thông tin về tokenomic

Updating...

Đội ngũ phát triển

Matthew Commons: President

BostInno - Algorand names blockchain founder as first CFO

  • Matthew từng lấy bẳng Cử nhân về Nghiên cứu Quốc tế và tiếng Đức tại trường Đại học Pennsylvania sau đó tiếp tục theo học MBA với tại trường Đại học Harvard chuyên ngành Sáp nhập & Mua lại, Blockchain và Fintech.

  • Matthew tiếp tục đi sâu vào Blockchain khi làm Giảng viên trong một Diễn đàn Doanh nghiệp MIT Cambridge trong năm 2009 với các chủ đề liên quan tới Blockchain, Fintech, Khởi nghiệp hay Đầu tư mạo hiểm. 

  • Matthew từng có khoảng thời gian làm CEO và CFO tại Ogin, Inc - công ty chuyên thiết kế và sản xuất tua bin gió hiệu suất cao. Tại đây, Matthew đã dẫn dắt công ty hoàn tất các vòng gọi vốn Series A, Series B và Series C, huy động được hơn $150M.

  • Matthew từng làm CEO , President và Co Founder của Cambridge Blockchain, Inc. Cambridge Blockchain, Inc được PayPal đầu tư vào năm 2019 và bán công ty cho Blockchains Inc vào năm 2020.

  • Matthew dấn thân sâu hơn vào Crypto khi làm CFO cho nền tảng Algorand và làm President cho Commons Partners LLC.

  • Tới tháng 10/2023, Matthew chính thức trở thành President tại Verified USD Foundation.

Nhà đầu tư và đối tác

Updating...

Lộ trình phát triển

Updating...

Kênh thông tin của dự án

Tổng kết

Aliniex hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn tổng quan về USDV. Chúc bạn đầu tư thành công!

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp