Bitcoin sẽ ra sao sau cuộc họp FOMC mới nhất?

04/05/2023 15:46
0
Artboard-12 19.8K

bitcoin

Thị trường tiền điện tử đang trong tình trạng hỗn loạn khi xem xét kết quả của cuộc họp Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Hoa Kỳ (FOMC) mới nhất. Do bản chất dễ biến động, Bitcoin dường như là tâm điểm của hầu hết các trader hoạt động trong không gian tiền điện tử.

Điều tương tự cũng được nhà phân tích dữ liệu Arkham Intelligence nhấn mạnh trong một thread được đăng chỉ vài phút trước khi có kết quả cuộc họp FOMC.

Trước sự kiện

Thread của Arkham Intelligence đã nêu bật 3 sàn giao dịch và các mức độ hoạt động trong suốt tháng 4. Xem xét hoạt động trên Binance, BTC chứng kiến lượng tiền gửi và rút đáng kể. Tuy nhiên, các trader và nhà đầu tư có xu hướng gửi BTC vào sàn giao dịch này cao hơn.

Hơn nữa, OKX ghi nhận mô hình tương tự với hoạt động tăng mạnh vào cuối tháng 4. Xem xét hoạt động trên BitFinex, có thể thấy sàn nhận 3 tỷ đô la BTC vào ngày 12/4. Ngoài ra, các trader đã gửi nhiều hơn 300 triệu đô la so với số tiền họ rút.

Sau sự kiện

Tại thời điểm viết bài, kết quả của cuộc họp FOMC đã được công bố với lãi suất tăng 0,25%. Theo tweet của phóng viên tiền điện tử Walter Bloomberg, lãi suất tăng từ 5% lên 5,25%. Ngoài ra, đây là mức cao nhất trong 16 năm.

Chỉ vài phút sau khi có kết quả cuộc họp FOMC, biểu đồ 4 giờ cho thấy vua tiền điện tử chuyển sang sắc xanh. Vào thời điểm viết bài, BTC được giao dịch ở mức 29.071 đô la. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) tại 58,53 cho thấy dấu hiệu di chuyển trên đường trung lập.

Hơn nữa, chỉ báo Phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) có một số chuyển động theo hướng tích cực. Điều này là do đường MACD trên đường tín hiệu một chút, có thể được coi là dấu hiệu tăng giá tuy rất yếu.

Có phải tất cả đều rất lạc quan?

Dữ liệu từ nền tảng Santiment ghi nhận vào thời điểm viết bài rằng cả khối lượng BTC và số lượng hoạt động được xử lý đều không tăng mạnh.

Sau thông báo của FOMC, khối lượng của BTC mặc dù tăng nhẹ nhưng vẫn ở mức 16,79 tỷ. Ngoài ra, số lượng địa chỉ đang hoạt động cũng xoay quanh 669.000 tại thời điểm viết bài.

Hơn nữa, khi xem xét tỷ lệ Long/Short của BTC trong 4 giờ sau cuộc họp, số lượng trader ủng hộ các vị thế Long cao hơn so với nhà đầu tư ủng hộ vị thế Short. Tại thời điểm viết bài, tỷ lệ Long/Short của BTC là 1,02.

Ngoài ra, dòng BTC vào và ra khỏi sàn giao dịch thể hiện dòng tiền vào sàn chiếm ưu thế so với dòng ra, mặc dù chỉ với biên độ rất nhỏ. Tuy nhiên, đây không thể được coi là dấu hiệu tuyệt vời cho BTC.

Nếu các trader tiếp tục gửi coin vào các nền tảng trong 2 hoặc 3 ngày tới, vua tiền điện tử có thể giảm giá ngay lập tức. Ngoài ra, thiếu đà tăng mạnh cũng làm tăng thêm tâm lý bi quan.

Bất chấp thông tin nói trên, tweet của IntoTheBlock tuyên bố 68% holder Bitcoin sẽ chốt lời tính đến ngày 3/5, nếu họ muốn bán ở mức giá hiện tại. Ngoài ra, 28% sẽ bán lỗ.

Hơn nữa, xem xét chuyển động trong 7 ngày qua, BTC không đặc biệt cho thấy bất kỳ dấu hiệu di chuyển nào theo cả hai hướng. Tuy nhiên, rủi ro giảm giá khá lớn vẫn tồn tại, đặc biệt là khi chu kỳ giao dịch thiếu động lực tăng giá.

Aliniex tổng hợp