Blast Là Gì? Tổng Quan Về Tiền Điện Tử Blast Vừa Kêu Gọi Được 20 Triệu USD

28/11/2023 13:32
0
Artboard-12 18.6K

Blast là một nền tảng Layer 2 được đầu tư 20 triệu USD bởi Paradigm, nổi bật trong cộng đồng blockchain nhờ chương trình incentive mạnh mẽ và khả năng tối ưu hóa vốn đầu tư. Được xây dựng trên công nghệ Optimistic Rollup, Blast tập trung vào LSD và RWAs, thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư mạo hiểm lớn như Paradigm, hứa hẹn mang lại những đổi mới trong ngành công nghiệp blockchain. Để hiểu hơn về Blast, mọi người cùng Aliniex tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu dự án Blast

Blast là gì?

Blast là một nền tảng Layer 2 dựa trên công nghệ Optimistic Rollup, nổi bật với việc là L2 đầu tiên về "native yield". Nó tập trung vào việc hiệu quả hóa dòng chảy thanh khoản và tối ưu hóa lợi nhuận. Nền tảng này cũng tương thích với EVM, hỗ trợ sự chuyển đổi dễ dàng của các dApps mà vẫn đảm bảo an toàn.
Blast tập trung vào hai sản phẩm chính là LSD và Real World Assets, với tính năng đặc biệt cho phép ETH trong mạng Blast tự động tăng giá trị theo thời gian.

Xem thêm: Layer-2 Blast chính thức ra mắt, công bố vòng gọi vốn 20 triệu USD

Khi người dùng liên kết các loại Stablecoin như USDC, USDT hoặc DAI với Blast, hệ thống sẽ tự động đầu tư chúng vào trái phiếu chính phủ Mỹ thông qua Maker DAO trên chuỗi. Lợi nhuận từ các khoản đầu tư này sau đó được phân phối lại cho người dùng dưới hình thức USDB, đồng Stablecoin của Blast.

Nhờ vào cơ sở là một nền tảng Optimistic Rollup, Blast có khả năng tương thích rộng rãi với Ethereum Virtual Machine (EVM), giúp các nhà phát triển dễ dàng chuyển các ứng dụng phi tập trung (DApp) và giao thức từ mạng Ethereum sang Blast một cách thuận lợi.

Đặc điểm nổi bật của dự án

Cơ chế Native Yield

Blast, là Layer 2 đầu tiên cung cấp "native yield", giúp người dùng sinh lợi từ stablecoin như USDC, USDT, và DAI bằng cách đầu tư chúng vào các giao thức T-Bill trên chuỗi như MakerDAO, với lợi nhuận trả về dưới dạng USDB, đồng stablecoin của Blast. Trong môi trường hiện tại với lãi suất cơ bản 0% ở L2, Blast giúp người dùng tránh việc giảm giá trị tài sản.

Ngoài ra, Blast còn tham gia vào việc stake ETH, cho phép số ETH trong ví của người dùng tự động tăng theo thời gian, từ 1 ETH lên 1.04, 1.08, 1.12 ETH, tạo ra lợi nhuận cho cả người dùng và các dApp.

Điểm khác biệt

Blast được thiết kế để phát triển mạnh mẽ thông qua Blast Points với một mô hình đa cấp:

  • Người được bạn giới thiệu trực tiếp khi có phần thưởng thì bạn sẽ nhận 16% từ người dùng đó dưới dạng Blast Points.
  • Bạn sẽ nhận 8% từ người được giới thiệu thông qua người nhận giới thiệu trực tiếp từ bạn.

Mô hình đa cấp 2 tầng của Blast dự kiến sẽ tạo nên một cơn sóng FOMO khi người dùng gửi tiền vào Blast đặc biệt đi thêm với đó là những tham gia ủng hộ sớm sẽ nhận được Airdrop từ nền tảng trong tương lai gần.

Lộ Trình Phát Triển của dự án Blast

Lộ trình phát triển ban đầu của Blast được thiết kế như sau:

  • Giai đoạn 1: Những người tham gia ủng hộ sớm có thể di chuyển ETH sang Blast và nhận về lợi nhuận đi kèm là Blast Points.
  • Giai đoạn 2: Mạng lưới sẽ chính thức mainnet vào 24/02/2024 khi đó các DApp có thể triển khai và người dùng có thể rút tiền.
  • Giai đoạn 3: Vào 24/05/2024, người dùng có thể claim Blast Points của mình.

Core Team

Đội ngũ phát triển của Blast được dẫn đầu bởi Pacman - Founder của Blur - nền tảng NFT Marketplace lớn trong thị trường Crypto và nhiều thành viên có nhiều kinh nghiệm trong tài chính truyền thống như FAANG hay học tập tại nhiều trường học hổi tiếng như Yale, MIT, Nanyang Technological University, Seoul National University. 

Một số các thành viên từ làm việc tại các giao thức DeFI & Web3 lớn trên Ethereum hay Solana.

Nhà đầu tư và đối tác

Ngày 21/11 vừa qua, nền tảng mới tuyên bố kêu gọi thành công $20M từ Paradigm, eGirl Capital, Standard Crypto,…

Kênh Thông Tin Của Dự Án

Tổng Kết

Aliniex đã giải đáp cho anh em câu hỏi Blast là gì và cung cấp thông tin xoay quanh của dự án. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

 

 

Aliniex tổng hợp