Giải mã bí mật USDT và cách mua bán USDT hiệu quả

04/08/2023 11:34
0
Artboard-12 19.2K

Trên on – chain có thể thấy nhiều giao dịch đã bán tháo USDT của Tether vào tối (3/8) trong các pool stablecoin trọng điểm trên Curve và UniSwap. Ngay sau đó, USDT đã giật về 0.9976 USD và bị depeg dưới mức neo 1 USD trong thời gian dài.

USDT đang gặp một chút áp lực và đối thủ cạnh tranh chính USDC sẽ được hưởng lời từ tình huống này khi được nhiều người nắm giữ. Cùng với đó một số đối thủ khác mới sinh ra cách đây 2 ngày đang nhận về tất cả? 

Cung nhau tìm hiểu những câu chuyện bí ẩn đằng sau USDT và cách mua bán USDT bằng VNĐ an toàn, hiệu quả tại Việt Nam.

Bí ẩn điều gì thực sự hỗ trợ Tether và USDT của nó?

Tether (USDT) vẫn là stablecoin lớn nhất của thị trường tiền điện tử xét về nguồn cung, với mức vốn hóa thị trường là 73 tỷ USD (tại thời điểm viết bài). Quan trọng hơn, khối lượng giao dịch trong 24 giờ của nó luôn làm lu mờ bất kỳ loại tiền điện tử nào khác (bao gồm cả Bitcoin), có nghĩa là thị trường tiền điện tử tổng thể phụ thuộc vào nó để có tính thanh khoản.

Tether tuyên bố rằng mọi token USDT đều được hỗ trợ 1:1 bằng đô la Mỹ thực tế hoặc số tiền tương đương đô la mà nó dự trữ, một tuyên bố giúp duy trì niềm tin của thị trường vào giá trị và sự ổn định của stablecoin. Tuy nhiên, các nhà phê bình đã tuyên bố rằng dự trữ của Tether không phải là tất cả những gì Tether đưa ra.

Cụ thể, trong khi Tether tuyên bố rằng khoảng 28,5% dự trữ của nó nằm trong giấy thương mại (tức là trái phiếu doanh nghiệp/khoản vay ngắn hạn), thì nhiều nhà phân tích cho rằng giấy đó thực sự là một tập hợp lớn IOU từ các sàn giao dịch tiền điện tử. Các sàn giao dịch này được cho là cung cấp IOU cho Tether, nhận lại USDT và sau đó sử dụng USDT này để mua – và bơm – tiền điện tử.

Không cần phải nói, Tether đã phủ nhận điều này một cách dứt khoát và gần đây đã tuyên bố rằng dự trữ của nó hiện có hơn 50% được tạo thành từ trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ. Nhưng nếu không trải qua một cuộc kiểm toán đầy đủ, không ai có thể thực sự chắc chắn về điều này, vì vậy bí ẩn chưa được giải quyết vẫn tiếp tục.

Cách mua bán USDT tại Việt Nam an toàn, nhanh nhất

Mua USDT ở đâu?

Aliniex thành lập từ 2017 là một sàn giao dịch coin uy tín hiện nay tại Việt Nam. Đây là sàn giao dịch hỗ trợ mua bán đồng USDT và nhiều đồng coin khác an toàn, dễ dàng.

Bạn có thể liên kết tài khoản ngân hàng và thanh toán bằng VNĐ nhanh chóng. Aliniex hỗ trợ nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau giúp người chơi có đa dạng sự lựa chọn. 

Được thừa hưởng những ưu điểm của cả 2 loại giao dịch phổ biến nhất OTC và P2P giao, Aliniex là 1 nơi giao dịch phù hợp với các nhà đầu tư mới lẫn tổ chức đầu tư.
Hướng dẫn thi tiết mua bán USDT bằng VND: Tại đây.

Cách mua bán USDT tại Việt Nam

Thông thường những người mới chơi còn khá bối rối trong việc mua bán USDT trên sàn giao dịch. Dưới đây là những bước bạn cần thực hiện khi muốn mua bán USDT thành công.

  • Bước 1: Đăng kí xác minh tài khoản trên Aliniex 
  • Bước 2: Tạo địa chỉ ví USDT trong ví của bạn
  • Bước 3: Nạp tiền VNĐ từ tài khoản ngân hàng của bạn vào sàn Aliniex
  • Bước 4: Thực hiện giao dịch mua USDT tại mục mua bán, số lượng USDT sẽ được chuyển về ví ngay lập tức sau khi bạn hoàn thành giao dịch.

Trên đây là cách mua bán USDT tại Việt Nam an toàn, uy tín dành cho người mới gia nhập vào thị trường chơi coin.

Tìm một sàn giao dịch uy tín, được đánh giá cao là điều rất quan trọng giúp bạn thuận lợi trong quá trình mua bán. Aliniex chính là lựa chọn số 1 hiện nay trong việc giao dịch tiền ảo.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại:
Aliniex tổng hợp