Hướng dẫn mua bán USDC trên Aliniex

08/09/2023 12:51
0
Artboard-12 19.2K

USD Coin (USDC) là stablecoin đã không còn xa lạ với những nhà đầu tư crypto, với vốn hoá đứng thứ hai trên thị trường chỉ sau USDT trong phân khúc stablecoin. Trong bài viết này, hãy cùng Aliniex tìm hiểu về USD Coin cũng như cách mua bán đồng coin này tại sàn Aliniex nhé! 

USD Coin (USDC) là gì?

USDC, hay còn gọi là Stablecoin Được Đảm Bảo Giá Trị (Fiat-backed Stablecoin), là một loại tiền ảo với giá trị được đảm bảo 1:1 bằng đồng tiền pháp định, cụ thể là đô la Mỹ (USD). Mỗi đồng tiền SDC hiện có trên thị trường có thể được đổi thành 1 đô la Mỹ tiền mặt hoặc các tài sản có giá trị tương đương như trái phiếu ngắn hạn của Kho bạc Hoa Kỳ, do Circle - công ty phát hành SDC, quản lý.

USD Coin (USDC) được công bố lần đầu vào tháng 5/2018 và chính thức ra mắt vào tháng 9 cùng năm, được tạo ra thông qua một liên doanh giữa hai công ty hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán ngang hàng (Peer to peer - P2P), đó là Circle và sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase. Tương tự như các loại stablecoin khác, USDC được thiết kế với mục tiêu đóng vai trò là một tài sản đầu tư an toàn, ít biến động so với các loại tiền mã hoá như Bitcoin và Ethereum, đồng thời làm phương tiện trao đổi giữa tiền pháp định (fiat) và tiền mã hoá (crypto).

USDC ngày càng củng cố vị trí của mình khi được sử dụng làm phương tiện trao đổi trên nhiều nền tảng blockchain khác nhau, bao gồm Ethereum, Polygon, Solana, Avalanche, TRON và nhiều khác. Tính đến thời điểm viết bài vào ngày 03/04/2023, tổng giá trị vốn hóa của USDC là 43,1 tỷ USD, đứng ở vị trí thứ hai trong phân khúc stablecoin, chỉ sau đối thủ lớn Tether (USDT) với tổng giá trị vốn hóa là 71,1 tỷ USD.

Lưu ý: số liệu ở hình trên được lấy từ báo cáo kiểm toán của dự án nên sẽ có sự khác biết nhất định với số liệu thời gian thực.

Hướng dẫn mua bán USDC trên Aliniex

Phí mua bán USDC trên Aliniex hiện tại là 0.3%

Cách mua USDC bằng VND

Nạp Vnđ vào tài khoản Aliniex của bạn: https://aliniex.com/wallet/VND/deposit

Sau khi nạp Vnđ thành công bạn sẽ đến trang giao dịch mua USDC: https://aliniex.com/mua-ban/usdc

  • TH1: Bạn mua trực tiếp từ những người bán bên tay trái

  • TH2: Bạn chọn đặt mua với giá và số lượng bạn mong muốn tại cột phải

Cách bán USDC sang VND

Bạn cần nạp USDC vào ví của bạn tại Aliniex: https://aliniex.com/wallet/USDC/deposit
ALiniex đang hỗ trợ 2 mạng lưới USDC chính là : BSC(Bep20), ETH(Erc20)

Sau khi bạn nạp USDC thành công bạn tiến đến trang  giao dịch USDC: https://aliniex.com/mua-ban/USDC

    TH1: Bạn bán USDC trực tiếp cho các khách hàng đặt mua bên tay phải

   TH2: Bạn chọn đặt bán theo số lượng, giá cả bạn mong muốn tại ô đặt bán bên trái

Trên đây là cách mua bán USDC trên Aliniex. Aliniex luôn nỗ lực để bạn mua bán trao đổi USDC 1 cách dễ dàng, an toàn, nhanh chóng nhất. Mọi góp ý bạn vui lòng chat supporter hoặc gửi mail phản hồi về địa chỉ sau: [email protected]. Cảm ơn bạn!

Mua bán USDC dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

 

Aliniex tổng hợp