Top đồng Coin China tiềm năng nhất để “đón trend” vào tháng 6 này

24/05/2023 15:35
0
Artboard-12 18.5K

Vào ngày 1/6 tới, HongKong sẽ chính thức pháp hóa tiền điện tử, cho phép công dân mua bán và giao dịch tài sản tiền điện tử. Điều này đã khiến các nhà đầu tư hứng thú và dự đoán rằng xu hướng coin China sẽ trỗi dậy một lần nữa. Trong thời gian tới, dự kiến sẽ có nhiều dự án tiền điện tử liên quan đến HongKong và Trung Quốc tung ra nhiều tin tích cực để thu hút thêm nhà đầu tư.

Hiện nay, trên các diễn đàn và nhóm, mọi người đang thảo luận về việc "đi chợ" để lựa chọn những đồng coin China tiềm năng nhất để tận dụng xu hướng này.

Top 5 đồng coin China tốt nhất để đầu tư

Coin China là một thuật ngữ để chỉ các loại tiền điện tử hoặc đồng tiền mã hóa (cryptocurrency) có liên quan đến Trung Quốc. Để được coi là một "Coin China", dự án này cần đáp ứng ít nhất một trong những tiêu chí sau đây:

  • Hướng đến thị trường Trung Quốc và Hồng Kông: Dự án này được tạo ra với mục tiêu phục vụ và phát triển trong thị trường Trung Quốc và Hồng Kông.

  • Có nhiều nhà đầu tư và đối tác lớn liên quan đến Trung Quốc: Dự án này đã thu hút sự quan tâm và đầu tư từ nhiều nhà đầu tư và đối tác có nguồn gốc hoặc liên quan mật thiết đến Trung Quốc.

  • Được người dân Trung Quốc và Hồng Kông ưa chuộng: Đồng tiền mã hóa này đã được sự chấp nhận và sử dụng rộng rãi bởi người dân Trung Quốc và Hồng Kông, biểu thị sự ủng hộ từ phần đông người dùng trong khu vực này.

  • Có đội ngũ sáng lập người Trung Quốc hoặc hoạt động từ Trung Quốc: Dự án này có sự tham gia của nhóm sáng lập hoặc trụ sở hoạt động tại Trung Quốc, cho thấy mối liên kết và nguồn gốc của nó từ đất nước này.

Đối chiếu theo những tiêu chí trên, có rất nhiều dự án thuộc nhóm này, dưới đây là một số liệt kê để bạn tham khảo:

Trong danh sách 13 đồng coin China tiềm năng, nhưng ở đây chúng mình chỉ viết về 5 đồng Coin theo mình tiềm năng nhất.

Conflux (CFX)

Mạng Conflux, còn được biết đến với tên gọi Shanghai Tree-Graph Blockchain Research Institute, là một blockchain công khai hoạt động tại Trung Quốc mà không yêu cầu cấp phép và tuân thủ quy định duy nhất. Được thành lập vào năm 2018, Conflux là một chuỗi khối tương thích với EVM (máy ảo Ethereum) lớp 1 và hoạt động trên cơ chế lai PoW/PoS.

Gần đây, Conflux đã thiết lập một số đối tác đáng chú ý. Họ đã hợp tác với Xiaohongshu, được gọi là "instagram của Trung Quốc", và cũng hợp tác với China Telecom - một trong những nhà mạng lớn thứ hai tại Trung Quốc. Hơn nữa, Conflux cũng đã hỗ trợ và đồng hành với nhiều công ty blockchain khác nhau, bao gồm Hedera Hashgraph (HBAR) của Thượng Hải, cũng như các thương hiệu Trung Quốc như McDonald’s China và Oreo.

CFX là đồng China coin tiềm năng, đã lead trend này trong đợt tăng tháng 2- 3 vừa qua. Nếu trend China Coin trở lại, chắc chắc CFX sẽ là dự án một lần nữa đi đầu trong xu hướng này.

Neo (NEO)

Tên gọi khác của NEO như "Ethereum Trung Quốc". NEO được coi là một trong những kỳ quan thế giới tiền điện tử, đặc biệt chỉ tồn tại trong lãnh thổ của Trung Quốc.

Nhà sáng lập của NEO là Da HongFei và Erik Zhang, điều này cho thấy rằng dự án hoàn toàn thuộc sở hữu và điều hành từ Trung Quốc.

NEO hoạt động tương tự như Ethereum trong việc hỗ trợ hợp đồng thông minh, ứng dụng phi tập trung (dApps), xác minh danh tính kỹ thuật số, khả năng tương tác (NeoX) và hỗ trợ đa ngôn ngữ. Hiện tại, NEO đang trên con đường áp dụng ZKP (bằng chứng không kiến thức). Họ đã hợp tác với các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) vì muốn tham gia vào thị trường tiền tệ phi tập trung. Có khả năng Demex-exchange sẽ được chọn là một sàn giao dịch phù hợp cho việc này.

NEO đã từng hoạt động tốt và hiện vẫn đang hoạt động tốt vì họ đang liên tục cải thiện dịch vụ của mình để làm cho nó mạnh hơn để có thể cạnh tranh trong Web3. Chính vì vậy, bạn đang muốn tìm một đồng coin China tốt, thì đừng bỏ qua NEO nhé.

Immutable (IMX)

Có một số dự án tiền điện tử có thể hưởng lợi từ tính bảo mật và tiềm năng của đồng tiền điện tử China Coin thông qua việc theo dõi và thực hiện giao dịch trực tiếp. Trong thời gian gần đây, trọng tâm của dự án đã dịch chuyển sang các trò chơi trên nền tảng web3. Họ đã thiết lập hợp tác với nhiều trò chơi mới và hệ sinh thái của họ đang ngày càng mạnh mẽ hơn.

Họ đã hợp tác với Illuvium để sử dụng công nghệ tiên tiến của IMX trong việc tạo ra bộ sưu tập NFT mới. Điều đáng chú ý là không có phí gas trong quá trình này. Họ cũng đã phát triển một giải pháp mở rộng lớp 2 cho NFT trên Ethereum. Trong việc huy động vốn, Tencent - một công ty công nghệ hàng đầu tại Trung Quốc - đã đầu tư khoảng 245 triệu USD vào dự án này.

Tất cả những điều này cho thấy sự phát triển và tiềm năng của dự án tiền điện tử này trong việc tạo ra một hệ sinh thái mạnh mẽ và hợp tác với các đối tác lớn trong ngành công nghiệp.

Vechain (VET)

Sunny Lu, người sáng lập Vechain trước đây đã từng là giám đốc thông tin của thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton có trụ sở tại Trung Quốc. Từ cái tên của nó, có thể nhận thấy Vechain là một đồng tiền điện tử Trung Quốc.

Vechain đã trở thành một tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực chuỗi cung ứng. Hiện tại, Vechain có mối quan hệ đối tác với chuỗi siêu thị quốc tế Walmart Trung Quốc và công ty thời trang nhanh quốc tế H&M, cùng nhiều công ty khác, bao gồm cả Chính phủ Trung Quốc. Họ đang nỗ lực mở rộng phạm vi khách hàng tiềm năng, bao gồm các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, ô tô và thời trang. Do đó, đồng tiền VET của Vechain được coi là một trong những đồng tiền Trung Quốc tiềm năng nhất hiện nay.

Polkadot (DOT)

Polkadot thường được coi là một đồng tiền điện tử đáng tin cậy nhất trên thị trường. Mặc dù đã phát triển trong một thời gian dài, nhưng Polkadot không tập trung nhiều vào việc tiếp thị. Hiện tại, tính hữu dụng của mã thông báo DOT vẫn chưa được thực sự hiển thị.

Tuy nhiên, dự án và hệ sinh thái của Polkadot đang được cải thiện và mở rộng. Polkadot có một ý tưởng tuyệt vời, nhưng sự quan tâm đối với nó sẽ gia tăng khi nó cung cấp một mô hình thực tế và hữu ích. Đồng tiền này rất được ưa chuộng ở Trung Quốc, vì vậy nếu tiền điện tử phát triển mạnh tại quốc gia này, Polkadot chắc chắn sẽ được chú ý đến.

Tổng kết 

Bài viết chỉ cung cấp thông tin và nhận định cá nhân về các dự án, cũng như dự phóng về xu hướng trong tương lai. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng việc hợp pháp hóa tiền điện tử tại Hong Kong sẽ góp phần làm tăng giá trị của các đồng tiền China Coin, và cũng không thể chắc chắn rằng các gợi ý trong bài viết sẽ luôn có sự tăng trưởng.

Quan trọng nhất, khi tham gia vào thị trường tiền điện tử, bạn nên tự tìm hiểu kỹ về dự án, đánh giá rủi ro và tham khảo các nguồn tin đáng tin cậy trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Aliniex tổng hợp