Khoản đầu tư vào Bitcoin của El Salvador hiện có lãi 84 triệu USD

12/03/2024 15:58
0
Artboard-12 2.1K

El Salvador đã thu về khoản lợi nhuận lên đến 84 triệu đô la từ việc nắm giữ Bitcoin của mình, theo thông tin mới nhất từ kho bạc Bitcoin của quốc gia này. Đây là một số liệu ấn tượng, đặc biệt khi Bitcoin đã tăng 250% trong năm qua, nâng giá trị của kho bạc Bitcoin của El Salvador lên hơn 206 triệu USD tính đến thời điểm hiện tại.

Quyết định chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán hợp pháp đã làm cho El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận Bitcoin như vậy. Điều này đã mở ra cánh cửa cho việc sử dụng Bitcoin trong nhiều lĩnh vực, từ thanh toán hàng hóa, dịch vụ cho đến việc thanh toán thuế.

Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador cũng chỉ ra rằng quốc gia này đã thu về nhiều Bitcoin hơn thông qua các dịch vụ khác như doanh thu từ chương trình hộ chiếu công dân, chuyển đổi Bitcoin sang đô la Mỹ cho doanh nghiệp địa phương, hoạt động khai thác Bitcoin và doanh thu từ các dịch vụ khác của chính phủ.

Ngoài ra, El Salvador đã giới thiệu chương trình "VISA tự do" để thu hút các nhà đầu tư vào Bitcoin hoặc stablecoin tether (USDT). Đây là một cơ hội đặc biệt để những người đầu tư lớn có thể định cư và nhận giấy phép cư trú dài hạn tại quốc gia này.

Những bước tiến của El Salvador trong việc chấp nhận và tận dụng Bitcoin không chỉ là một sự kiện lịch sử mà còn đặt nền móng cho mô hình kinh tế tương lai dựa trên blockchain và tiền điện tử.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap