MoonPay sa thải 10% nhân viên dù có "đủ nguồn vốn cho nhiều năm tới"

06/06/2024 08:38
0
Artboard-12 2.6K

Công ty cơ sở hạ tầng thanh toán tiền điện tử MoonPay đã sa thải khoảng 10% lực lượng lao động của mình dù tuyên bố có đủ nguồn vốn để duy trì hoạt động trong nhiều năm tới.

Theo bản sao email nội bộ, Giám đốc điều hành Ivan Soto-Wright của MoonPay cho biết mặc dù công ty đang có lãi từ dòng tiền nhưng chi phí hoạt động quá cao so với mức mong đợi.

"Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ thực hiện một loạt việc cắt giảm nhân sự, chuyển vị trí và thay đổi cơ cấu nhân sự ảnh hưởng đến khoảng 10% lực lượng lao động," Soto-Wright viết trong email gửi nhân viên hôm thứ Tư.

Ông nói thêm rằng những thay đổi này sẽ giúp cải thiện cơ cấu chi phí và tăng cường nền tảng hoạt động của MoonPay.

Mặc dù không đưa ra con số cụ thể, nhưng 10% lực lượng lao động của MoonPay có thể khoảng 30 người dựa trên khoảng 300 nhân viên hiện tại theo thông tin trên LinkedIn.

Sa thải nhân viên diễn ra bất chấp việc MoonPay "đủ nguồn lực tài chính và vững mạnh với đủ vốn để duy trì hoạt động trong nhiều năm tới", như lời ông Soto-Wright.

"Tuy nhiên, mức biên lợi nhuận hoạt động của chúng tôi không đạt kỳ vọng," ông nói thêm và nhận trách nhiệm với tư cách người đứng đầu công ty.

Những nhân viên bị sa thải sẽ được hưởng gói đền bù. Ông Soto-Wright cũng khẳng định họ sẽ tiếp tục sở hữu cổ phần tại MoonPay.

Đợt sa thải nhân viên này diễn ra trong bối cảnh MoonPay liên tục ra mắt sản phẩm và dịch vụ mới, thu hút được sự đầu tư từ các nhà đầu tư lớn và được định giá 3,4 tỷ USD khi gọi vốn vòng A trị giá 555 triệu USD năm 2021.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap